Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 1 giờ sáng 5-3 ở khu neo đậu tàu cá của người dân ở tổ dân phố Hải Tiến, thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Tàu cá đang neo đậu bốc cháy ngùn ngụt giữa khuya - Ảnh 1.

Chiếc tàu cá chỉ còn sót lại mạn tàu ghi biển số

Vào thời điểm trên, tàu cá bằng gỗ số hiệu TTH-92140TS công suất 180 CV của ông Trần Sơn (SN 1985; ngụ tổ dân phố Hải Tiến) làm chủ đang neo đậu thì bất ngờ trên tàu xuất hiện lửa và nhanh chóng bùng cháy giữ dội. Người dân ở đây kể lại rằng ngọn lửa đã bao trùm cả con tàu chỉ trong vài phút, nhiệt tỏa cả một khu vực xung quanh nên dù ở vùng sông nước nhưng không một ai có thể tiếp cận và dập lửa.

Đến khoảng 2 giờ cùng ngày, ngọn lửa mới bị dập tắt khi lực lượng chữa cháy của Phòng Cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế điều phương tiện chuyên dụng về. Tại hiện trường, chiếc tàu cá trị giá hơn 500 triệu đồng của ông Sơn hầu như đã bị lửa thiêu rụi hoàn toàn. 

Lửa bốc cháy bao trùm con tàu cá. Video: Lê Hạt

Khu vực chiếc tàu cá này neo đậu là bến tự phát, nơi có nhiều dân cư sinh sống, xung quanh cũng có nhiều tàu cá. Chính quyền địa phương nói rằng khi tàu xảy ra cháy trên tàu có bình gas nhưng may mắn không phát nổ.

QUANG NHẬT