Tàu “ma” Trung Quốc trôi dạt trên vùng biển Bạc Liêu

Tin mới

14/03/2018 15:46

(NLĐO)- Ngành chức năng tỉnh Bạc Liêu đang xác minh nguồn gốc của chiếc tàu “ma” mang số hiệu của Trung Quốc có sức chứa hàng chục tấn trôi dạt tự do trên vùng biển tỉnh này

Ngày 14-3, tin từ Đồn Biên phòng Gành Hào (thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bạc Liêu), cho biết vừa phát hiện và lai dắt vào bờ thành công chiếc tàu vỏ sắt lớn mang số hiệu của Trung Quốc có dấu hiệu bị đắm, trôi dạt trên vùng biển Đông của tỉnh Bạc Liêu, cách cửa biển Gành Hào hàng chục hải lý. Trên tàu không có người.

Tàu “ma” Trung Quốc trôi dạt trên vùng biển Bạc Liêu - Ảnh 1.

Chiếc tàu "ma" được lai dắt vào cửa biển Gành Hào chờ xử lý (Ảnh: Yên Vân)

Trước đó, ngày 12-3, nhận được tin báo của ngư dân về một chiếc tàu "ma" có tên bằng chữ Trung Quốc trôi dạt cách cửa biển Gành Hào khoảng 28 hải lý, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Bạc Liêu đã huy động 4 tàu dân sự, cùng hàng chục chiến sĩ tìm kiếm. Do sóng to, gió lớn nên khi tiếp cận được thì chiếc tàu đã dịch chuyển theo hướng Tây Nam, cách cửa biển Gành Hào khoảng 40 hải lý.

Sau khi bơm nước ở các khoang tàu và lai dắt vào bờ, chiều 13-3, lực lượng chức năng đã đưa được tàu vào cửa biển Gành Hào chờ xử lý.

Qua kiểm tra, chiếc tàu lạ có chiều dài là 34 m, rộng 6,5 m, tên hiệu tàu viết bằng chữ Trung Quốc được tạm dịch là "Đại cát đại lợi". Trên tàu có một số nhu yếu phẩm dự trữ và nhật ký hành trình có điểm xuất phát là 22 độ 35,7 phút 7,98 giây; lịch trình cuối cùng là 49 độ 13 phút 47,18 giây.

Ngành chức năng đang tiến hành xác minh nguồn gốc và nguyên nhân gặp nạn của chiếc tàu lạ này.

DUY NHÂN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI