Thông tin ban đầu, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 18 giờ ngày 18-12. Lúc này, 1 người đàn ông cầm lái xe 7 chỗ ngồi, chở theo 4 người, trong đó có bé trai 5 tuổi đi từ chợ Tu Bông (xã Vạn Phước, huyện Vạn Ninh) ra Quốc lộ 1 thì bị tàu SQN1 đi hướng Bắc - Nam tông trúng.

Tàu tông xe 7 chỗ, 5 người thương vong - Ảnh 1.

Vụ tai nạn xảy ra tại đường sắt khiến 5 người thương vong

Cú tông mạnh khiến chiếc xe bị văng ra xa hơn chục mét, móp méo, hư hỏng nặng, 5 người kẹt trong xe được người dân rọi đèn, đập cửa giải cứu đưa ra ngoài trong tình trạng hoảng loạn, chấn thương nặng. Xác định ban đầu, 1 phụ nữ đã tử vong.

Anh Huỳnh Minh Tiên, người dân địa phương, cho biết lúc đó khoảng 18 giờ, anh đứng trước sân thì bị giật mình bởi tiếng động lớn. "Chạy ra, thấy chiếc xe bị tàu húc văng. Tôi liền hô hoán cùng những người xung quanh cầm búa, cây đập cửa kính để cứu người" - anh Tiên nhớ lại.

Tàu SQN1 hỏng đầu máy, được kéo đến ga gần nhất để giải phóng đường sắt, đảm bảo hành trình cho các tàu khác.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa khu vực Vạn Ninh cho biết bệnh viện đã tiếp nhận 4 người còn lại của vụ tai nạn để điều trị. Trong đó, 1 người đàn ông bị chấn thương sọ não, 1 phụ nữ gãy xương sườn, 1 cháu bé 5 tuổi bị gãy 2 cẳng chân, người thanh niên còn lại bị thương nhẹ. Cả 4 nạn nhân đều ngụ ở huyện Vạn Ninh.

K.Nam