Chiều 8-2, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, một lãnh đạo Công an huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông cho biết cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ vụ tai nạn giao thông khiến 1 người đàn ông tử vong.

Xe taxi tông chết người đàn ông đắp chăn nằm giữa đường - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông. Ảnh B.N

Thông tin ban đầu, rạng sáng cùng ngày, ông T.V.Đ. (SN 1971, ngụ tổ dân phố 7, thị trấn Đắk Mil) trùm chăn nằm trên đường Hùng Vương (đoạn qua tổ dân phố 7). Sau đó, ông Trần Đức Dũng (SN 1972, ngụ cùng thị trấn) điều khiển xe taxi chạy qua và tông trúng ông Đ.

Sau vụ tai nạn, ông Dũng chạy một đoạn rồi quay lại hiện trường thì phát hiện ông Đ. đã tử vong. Do hoảng sợ nên ông Dũng chạy xe về nhà nói với vợ là vừa tông chết người, nhờ vợ ra cơ quan công an trình báo.

"Trước khi xảy ra tai nạn, một số người dân phát hiện ông Đ. trùm chăn nằm giữa đường, cách lề đường khoảng 50cm. Dù phát hiện như vậy nhưng người dân không đưa ông Đ. vào lề đường hoặc trình báo cơ quan chức năng. Nếu báo sớm thì đã cứu được một mạng người" - vị lãnh đạo Công an huyện Đắk Mil cho biết thêm.

Còn theo một lãnh đạo trị trấn Đắk Mil, ông Đ. có hoàn cảnh khó khăn, vợ mất do bị bệnh, bản thân ông cũng bị bệnh và nghiện rượu.

Như đã phản ánh, sau khi phát hiện thi thể người đàn ông tử vong giữa đường do bị tai nạn giao thông, lực lượng chức năng đã trích xuất camera an ninh của người dân gần khu vực để truy tìm phương tiện gây tai nạn.