Ngày 8-11, liên quan đến công trình "bí ẩn" được xây dựng trên ngọn núi ở thôn Rọ Phải (TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn), khu vực từng được nhóm người Trung Quốc sử dụng làm phim trường, theo tìm hiểu của Báo Người Lao Động, tác phẩm mà đoàn làm phim Trung Quốc ghi hình ở khu vực này có tên “Lạc Nam du ký”.

Xác định tên phim mà nhóm người Trung Quốc ghi hình ở công trình bí ẩn trên núi Lạng Sơn? - Ảnh 1.

Hình ảnh dược cho là đoàn làm phim người Trung Quốc khi thực hiện các cảnh quay tại khu vực trên núi ở TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn - Ảnh: Facebook

Bà N.T.M.H. (SN 1985, trú tại phường Tam Thanh, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn), chủ nhân công trình "bí ẩn" này, xác nhận nơi đây từng có một nhóm người Trung Quốc đến để thực hiện các cảnh quay phim ngoại cảnh.

Theo các tài liệu, "Phim trường BBK" là địa điểm của Công ty TNHH điện ảnh BBK. Ngày 21-10-2016, Phòng Đăng ký kinh doanh (Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lạng Sơn) có văn bản xác nhận doanh nghiệp này có ngành nghề kinh doanh chính là hoạt động sản xuất phim điện ảnh, phim video và chương trình truyền hình.

Đến tháng 12-2016, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) Lạng Sơn có văn bản yêu cầu các phòng ban liên quan tạo điều kiện cho công ty này quay ngoại cảnh tại một số địa điểm trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Công văn do ông Phan Văn Hòa, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Lạng Sơn ký, thể hiện sau khi xem xét, căn cứ Luật Điện ảnh, các văn bản pháp lý trong lĩnh vực điện ảnh, Sở này đồng ý cho Công ty TNHH điện ảnh BBK tác nghiệp như nội dung đã đăng ký. Đồng thời, đề nghị Phòng Văn hóa và Thông tin TP Lạng Sơn cùng các huyện Lộc Bình, Cao Lộc và Ban Quản lý Khu Du lịch Mẫu Sơn tạo điều kiện cho Công ty BBK thực hiện các cảnh quay ngoại cảnh cho bộ phim điện ảnh mang tên "Lạc Nam du ký".

"Thời gian dự kiến từ ngày 10-12-2016 đến 30-12-2016. Địa điểm dự kiến là Ga Lạng Sơn, chợ Đêm Kỳ Lừa, Khu Du lịch Mẫu sơn, Trường THPT huyện Cao Lộc" - nội dung công văn nêu rõ và có thêm nội dung khi kết thúc đợt quay ngoại cảnh yêu cầu Công ty TNHH Điện ảnh BBK gửi báo cáo về Sở VH-TT-DL để theo dõi, quản lý.

Theo nội dung công văn này, các địa điểm dự kiến được Sở VH-TT-DL chấp thuận cho đoàn phim Trung Quốc tác nghiệp không nêu ra địa điểm là "Phim trường BBK" trên ngọn núi ở thôn Rọ Phải.

Sau đó, đoàn làm phim người Trung Quốc đã về khu nhà sàn để tác nghiệp. Còn chủ nhân công trình này không trực tiếp ký hợp đồng hợp tác sản xuất phim với người Trung Quốc mà thông qua đối tác kinh doanh ở TP HCM.

Xác định tên phim mà nhóm người Trung Quốc ghi hình ở công trình bí ẩn trên núi Lạng Sơn? - Ảnh 2.

Hình ảnh bên trong phim trường BBK

Ở thời điểm ngày 8-11, khi tìm hiểu thông tin về tác phẩm “Lạc Nam du ký” trên Internet thì không có nhiều thông tin về tác phẩm này.

Hiện, đoàn kiểm tra liên ngành TP Lạng Sơn đang tiến hành kiểm tra công trình "bí ẩn" này, lãnh đạo TP Lạng Sơn cũng đã có buổi kiểm tra thực tế tại công trình này.

Trang Mạc