Liên quan vụ việc dòi bò lúc nhúc trong một thùng sữa TH True Milk, trưa 23-2, các cơ quan chức năng tại tỉnh Đắk Lắk đến chi nhánh số 12 đường Phan Bội Châu, TP Buôn Ma Thuột thuộc Công ty Cổ phần Chuỗi thực phẩm TH lập biên bản ghi nhận sự việc.

TH True Milk trần tình vụ có dòi trong thùng sữa - Ảnh 1.

Dòi lúc nhúc trong thùng sữa TH True Milk

Vào trưa cùng ngày, phóng viên Báo Người Lao Động đã trao đổi qua điện thoại với bà Vũ Thu Hằng, đại diện truyền thông của Công ty Cổ phần Chuỗi thực phẩm TH, về vấn đề này. Theo bà Hằng, hiện công ty phối hợp với khách hàng và cơ quan chức năng để xử lý vụ việc. Theo quy trình, đơn vị sẽ cho kiểm tra lại hàng lưu kho ở nhà máy để kiểm tra chất lượng của lô sữa. Khoảng 3 ngày nữa, công ty sẽ có kết quả chính thức để trả lời cho khách hàng. 

Tuy nhiên, bà Hằng cũng cho rằng đối với bịch sữa có dòi mà khách hàng mua, công ty ghi nhận bịch sữa đã bị hỏng và chảy ra bên ngoài, dẫn đến lên men và có dòi. Trong quá trình vận chuyển hàng hóa, việc xảy ra va đập bị móp méo, vật nhọn đâm hỏng bịch sữa là không tránh khỏi.

Đối với phản ánh của anh Trần Đại Nghĩa (ngụ TP Buôn Ma Thuột) về thái độ của nhân viên cửa hàng, bà Hằng nói sẽ kiểm tra lại, nếu thái độ của nhân viên không đúng mực thì công ty gửi lời xin lỗi khách hàng và sẽ có hình thức xử lý nội bộ.

"Khi những thùng sữa bị móp méo từ bên ngoài, nhân viên cửa hàng phải có trách nhiệm mở ra để kiểm tra xem sữa có bị hỏng không. Trường hợp này, có lỗi của nhân viên bán hàng là không kiểm tra tình trạng thùng sữa đã bị móp méo trước khi giao cho khách hàng. Chúng tôi sẽ rà soát và chấn chỉnh nhân viên cửa hàng" – bà Hằng hứa.

Như Báo Người Lao Động phản ánh, ngày 20-2, anh Trần Đại Nghĩa mua 2 thùng sữa TH True Milk tại TH Truemart (số 12 Phan Bội Châu, TP Buôn Ma Thuột). Chiều 22-2, con gái của anh Nghĩa khui thùng sữa TH True Milk dạng bịch ra uống thì anh Nghĩa ngửi mùi hôi khó chịu nên đến kiểm tra và phát hiện một góc thùng sữa có rất nhiều dòi bò lúc nhúc.

Tin - ảnh: C. Nguyên