Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động vào sáng 25-2, bà Huỳnh Thị Minh Trâm, quản lý chăm sóc khách hàng - Công ty CP Chuỗi thực phẩm TH, cho biết đã tới gia đình anh Trần Đại Nghĩa (ngụ TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) để xin lỗi về những sai sót của nhân viên trong quá trình bán hàng và thái độ không chuẩn mực của nhân viên khi anh Nghĩa tới phản ánh sản phẩm bị hư hỏng.

TH True Milk xin lỗi khách hàng vụ có dòi trong thùng sữa - Ảnh 1.

TH True Milk cam kết sẽ làm rõ nguyên nhân dẫn đến dòi xuất hiện trong thùng sữa

Theo bà Trâm, tại buổi làm việc, bà đã giải thích cho khách hàng hiểu về nguyên nhân dẫn đến sinh vật xuất hiện trong thùng sữa. Đồng thời, đề nghị anh Nghĩa làm việc với cơ quan chức năng để lấy mẫu sản phẩm hư hỏng, giao lại cho công ty thực hiện việc kiểm tra, giám định. Song song với đó, công ty sẽ lấy mẫu sản phẩm cùng lô hàng đang có trên thị trường và mẫu sản phẩm lưu kho để tiến hành kiểm tra, xác minh làm rõ nguyên nhân dẫn đến có sinh vật trong thùng sữa. Sau khi có kết quả, công ty sẽ trả lời bằng văn bản cho anh Nghĩa và thông báo trên phương tiện truyền thông để khách hàng yên tâm.

Còn theo anh Nghĩa, sau khi được đại diện Công ty CP Chuỗi thực phẩm TH tới làm việc, giải thích và xin lỗi, anh đã đồng ý lời xin lỗi. Đại diện công ty cũng đã trao đổi về hướng xử lý nhân viên bán hàng và cửa hàng trưởng. Tuy nhiên, anh Nghĩa đã đề nghị phía công ty cho nhân viên, cửa hàng trưởng có cơ hội sửa sai.

"Do con gái của tôi đã uống 1 bịch sữa trong thùng sữa có dòi nên tôi đề nghị phía công ty thực hiện quy trình kiểm tra, trả lời về chất lượng sản phẩm để tôi yên tâm" – anh Nghĩa cho biết thêm.

Liên quan vụ việc, bà Vũ Thu Hằng, Giám đốc truyền thông - Công ty CP Chuỗi thực phẩm TH, cho biết qua quan sát thì thấy bịch sữa đã hỏng, sữa chảy ra ngoài. Hiện tượng trên có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển, bảo quản và phân phối trên thị trường, bao bì của sản phẩm đã bị tác động của ngoại lực khiến bao bì bị tổn thương, tạo điều kiện cho vi sinh vật xâm nhập, phát triển sinh khí gây phồng xì. Khi sữa bị phồng xì chảy ra ngoài thấm vào vỏ thùng, không được phát hiện kịp thời và sữa tươi lại là môi trường giàu dinh dưỡng nên tạo điều kiện thuận lợi cho vi sinh vật xâm nhập, sinh trưởng, phát triển và dẫn đến hiện tượng như khách hàng phản ánh.

Như Báo Người Lao Động phản ánh, ngày 20-2, anh Nghĩa mua 2 thùng sữa TH True Milk tại TH Truemart (số 12 Phan Bội Châu, TP Buôn Ma Thuột). Chiều 22-2, anh ngửi thấy mùi hôi khó chịu nên đến kiểm tra và phát hiện một góc thùng sữa có nhiều dòi nên phản ánh đến cơ quan chức năng.

Cao Nguyên