Khẳng định Công ty CP Ôtô Trường Hải (THACO) luôn ý thức rõ trách nhiệm xã hội của một tập đoàn công nghiệp đa ngành, ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT công ty, cho biết doanh nghiệp đã tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, đóng góp cho cộng đồng từ những ngày đầu dịch Covid-19 xuất hiện ở Việt Nam.

Tặng TP HCM 30 xe cấp cứu IVECO

Trong làn sóng dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4, với tinh thần "chung tay và đồng hành" với TP HCM đẩy lùi dịch bệnh, THACO đã trao tặng thành phố 500.000 bộ kit test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 trị giá 85 tỉ đồng. Đây là bộ kit test nhanh nguồn gốc châu Âu, được Bộ Y tế đánh giá cho kết quả chính xác cao nhất hiện nay.

Cùng với đó, 30 xe cấp cứu thương hiệu IVECO của Ý trị giá 36 tỉ đồng với tiêu chuẩn châu Âu cao cấp cũng được THACO bàn giao cho Trung tâm Cấp cứu 115 để đưa vào phục vụ kịp thời nhu cầu cấp cứu bệnh nhân. Ngoài những trang bị đầy đủ của một xe cứu thương thông thường, mẫu xe này còn được lắp đặt bộ khử khuẩn và làm sạch không khí với áp lực âm chuyên dùng cấp cứu và chuyển viện đối với bệnh nhân trở nặng.

Đặc biệt, THACO bàn giao 25 xe tiêm chủng vắc-xin cơ động theo cơ chế cho thành phố mượn sử dụng đến khi hết dịch, chi phí khấu hao 400 triệu đồng/xe. Mẫu xe cơ động được THACO thiết kế linh hoạt với cabin kép có 6 chỗ ngồi, chở được đội ngũ y tế 5 người để thực hiện nhiệm vụ xét nghiệm nhanh và tiêm chủng tại chỗ ở các địa bàn đông dân cư, nhỏ hẹp trong bối cảnh giãn cách triệt để.

Mẫu xe này nằm trong nhóm xe y tế phục vụ công tác phòng chống dịch do THACO nỗ lực thiết kế, sản xuất nhanh chóng kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát vào tháng 5-2021, như: xe chuyên dụng vận chuyển vắc-xin, xe tiêm chủng vắc-xin và lấy mẫu xét nghiệm lưu động, xe chuyên dụng lưu động phục vụ xét nghiệm PCR, xe tiêm chủng cơ động và xe cứu thương đặc chủng cho bệnh nhân Covid-19 cùng nhiều loại trang thiết bị, dụng cụ cơ khí cần thiết khác cho phòng chống dịch.

THACO tích cực đóng góp phòng chống Covid-19 - Ảnh 1.

THACO trao tặng TP HCM hàng chục xe cấp cứu để phục vụ công tác phòng chống dịch. Ảnh: NGUYỄN TUYỀN

Hỗ trợ nhiều địa phương khác

Dịch bệnh không chỉ diễn biến nghiêm trọng ở TP HCM mà còn xảy ra ở các tỉnh liền kề và các địa phương có mức độ giao thương, kết nối cao với thành phố. Lãnh đạo THACO nhận thức phòng chống dịch hiệu quả là phải triển khai các biện pháp đồng bộ ở TP HCM cùng các địa phương khác.

THACO đã trao tặng 1,85 triệu bộ kit test nhanh Covid-19 và hỗ trợ 25 xe tiêm chủng cơ động cho các tỉnh, thành có diễn biến dịch bệnh phức tạp gồm: Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Tây Ninh, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ, Hậu Giang, Kiên Giang và An Giang. Trong đó, tỉnh Bình Dương được bàn giao 8 xe tiêm chủng lưu động; Đồng Nai được bàn giao 5 xe; các địa phương còn lại được bàn giao 1-2 xe.

THACO tích cực đóng góp phòng chống Covid-19 - Ảnh 2.

THACO hỗ trợ 25 xe tiêm chủng cơ động cho các tỉnh, thành

Riêng tại Quảng Nam, nơi THACO đặt nhà máy sản xuất ôtô, doanh nghiệp hỗ trợ tỉnh 2 xe tiêm chủng lưu động, 100.000 bộ kit test, 1 máy xét nghiệm, hệ thống ôxy lỏng và hệ thống khí nén cùng 10 tỉ đồng tài trợ quỹ vắc-xin.

Ngoài ra, THACO còn trao tặng Bộ Y tế 1,5 triệu bộ kit xét nghiệm nhanh để bộ tặng các tỉnh, thành khác vào đầu tháng 8 vừa qua.

Tính chung 8 tháng đầu năm 2021, THACO trao tặng tổng cộng 3,35 triệu bộ kit test nhanh Covid-19, 63 xe chuyên dụng vận chuyển vắc-xin, 63 xe tiêm chủng lưu động, 30 xe cứu thương và hỗ trợ 50 xe tiêm chủng cơ động cùng nhiều hoạt động thiện nguyện khác. Tổng giá trị tài trợ tính đến ngày 20-9 là hơn 924 tỉ đồng.

Chủ tịch HĐQT THACO Trần Bá Dương cho hay THACO cam kết sẽ tiếp tục chung tay và đồng hành phòng chống dịch với TP HCM và cả nước trong khả năng của mình. Đồng thời, tiếp tục nâng cao tinh thần, trách nhiệm phòng chống dịch, nỗ lực thích ứng với hoàn cảnh khó khăn để duy trì sản xuất - kinh doanh, tạo việc làm cho hơn 55.000 người lao động.
HOÀI DƯƠNG