Sáng 22-1, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đang tiến hành điều tra vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra tại xã Tịnh Thiện, TP Quảng Ngãi.

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra lúc 15 giờ ngày 21-1. Lúc này vợ chồng ông Đinh Quang Sô (ngụ xã Tịnh Thọ, huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi) đến nhà ông Nguyễn Văn Tâm (ngụ xã Tịnh Thiện, TP Quảng Ngãi) để thăm cháu ngoại mới sinh.

Thăm cháu ngoại, bị kẻ nghi tâm thần chém nhiều nhát tử vong - Ảnh 1.

Nạn nhân bị chém tử vong tại chỗ. Anh: QT

Trong lúc ngồi nói chuyện, bất ngờ đối tượng Phạm Văn Vũ (35 tuổi, đối diện nhà ông Tâm) đã dùng rựa chặt cổng xông vào nhà ông Nguyễn Văn Tâm. Thấy Vũ quá hung hăng, mọi người trong nhà ông Tâm bỏ chạy. Thấy vậy, Vũ liền cầm rựa rượt đuổi và chém nhiều nhát vào đầu, tay, chân… khiến ông Sô tử vong tại chỗ. Ngay sau khi gây án, người dân địa phương đã báo lực lượng chức năng đến khống chế Vũ.

Thăm cháu ngoại, bị kẻ nghi tâm thần chém nhiều nhát tử vong - Ảnh 2.

Nhà ông Nguyễn Văn Tâm - nơi xảy ra vụ án mạng kinh hoàng. Ảnh: QT

Ông Phạm Văn Thành (cha Phạm Văn Vũ) cho biết, trước khi xảy ra vụ việc, thần kinh Vũ không ổn định, thường kiếm cớ gây sự với người xung quanh. "Cách đây 3 hôm nó có xô xát với một người địa phương bị công an mời nhưng được thả về. Trước lúc gây án, nó cầm rựa rượt chém tôi. Biết nó không bình thường nên tôi chạy trốn. Ai ngờ nó chém chết người ta", ông Thành thất thần kể lại.

Ông Đào Văn Thơ, Chủ tịch UBND xã Tịnh Thiện, TP Quảng Ngãi, xác nhận vụ việc và cho biết, trước khi gây án Phạm Văn Vũ có dấu hiệu thần kinh không ổn định. "Dư luận nghi ngờ Vũ bị tâm thần nên mới gây ra vụ án nghiêm trọng như vậy. Còn trước đó, Vũ cũng từng xô xát với một số người dân", ông Thơ cho biết.

Hiện Công an tỉnh Quảng Ngãi đang được tiến hành điều tra làm rõ.

Tử Trực