Sáng 27-7, tiến sĩ Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Nghệ An, cho biết qua lấy mẫu xét nghiệm đã phát hiện 2 nữ điều dưỡng công tác tại một một bệnh viện có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ nhất là chị T.T.T. (SN 1993), trú xã Tân Thắng, An Hoà, Quỳnh Lưu, Nghệ An. Chị T. là điều dưỡng làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Minh An. Ngày 21-7, chị T. được phân công tăng cường công tác lấy mẫu test nhanh tại bệnh viện, trong ca trực có trường hợp L.V.C. có kết quả test nhanh dương tính, sau đó được CDC xét nghiệm khẳng định cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Tham gia lẫy mẫu test nhanh, 2 nữ điều dưỡng dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa Minh An nơi 2 nữ điều dưỡng công tác

Ngày 26-7, chị T. được lấy mẫu làm test nhanh định kỳ và cho kết quả 2 lần dương tính (5 ngày làm 1 lần và lần trước liền kề có kết quả âm tính). Ngay sau đó chị T. được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Minh An và được Trung tâm Y tế Quỳnh Lưu lấy mẫu chuyển CDC xét nghiệm cho kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ hai là chị N.T.H. (SN 1989), trú xóm 11, xã Quỳnh Hưng, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. Chị H. là nhân viên điều dưỡng làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Minh An, ngày 21-7 tham gia trực thu ngân của khách test nhanh Covid-19 tại cổng bệnh viện. Trong tua trực có bệnh nhân L.V.C. test nhanh dương tính và đã được CDC xét nghiệm khẳng định dương tính SARS-CoV-2 vào ngày 22-7.

Ngày 26-7, chị H. được lấy mẫu làm test nhanh định kỳ và cho kết quả 2 lần dương tính SARS-CoV-2 (5 ngày được làm 1 lần và lần trước liền kề có kết quả âm tính). Ngay sau đó chị H. được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Minh An và được Trung tâm Y tế Quỳnh Lưu lấy mẫu chuyển CDC xét nghiệm cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. Được biết, vào ngày 21-6, chị H. đã được tiêm mũi 1 vắc-xin AstraZeneca phòng Covid-19.

Như vậy, tính đến nay trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã ghi nhận 191 trường hợp mắc Covid-19 ở 14 địa phương: TP Vinh: 90, Tương Dương: 23, Diễn Châu: 20, Yên Thành: 13, Quỳnh Lưu:14, Kỳ Sơn: 10, Nam Đàn: 6, Quỳ Hợp: 5, Nghi Lộc: 4, Hoàng Mai: 2, Đô Lương: 1, Nghĩa Đàn: 1, Tân Kỳ: 1, Thanh Chương: 1.

Tham gia lẫy mẫu test nhanh, 2 nữ điều dưỡng dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 2.
Tin-ảnh: Đức Ngọc