icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thanh Hóa cho phép điểm du lịch, sân golf mở cửa đón khách trở lại

Tuấn Minh

(NLĐO)- Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có quyết định cho phép một số hoạt động mở cửa trở lại trong tình hình mới, trong đó các khu, điểm du lịch, sân golf… được đón khách trong tỉnh.

Ngày 14-9, ông Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, đã ký quyết định về việc áp dụng một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa cho đến khi có thông báo mới.

Thanh Hóa cho phép điểm du lịch, sân golf mở cửa đón khách trở lại - Ảnh 1.

Thanh Hóa đã cho phép nhiều hoạt động dịch vụ được mở cửa trở lại nhưng phải tuân thủ các quy định phòng chống dịch Covid-19

Theo quyết định, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho phép các địa phương thí điểm mở các khu, điểm du lịch, danh thắng nếu đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 nhưng chỉ được phép hoạt động không quá 50% công suất (chỉ đón và phục vụ khách trong tỉnh); khách và người trực tiếp hướng dẫn khách đến tham quan phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp Test nhanh kháng nguyên hoặc Realtime-PCR trong vòng 72 giờ và thực hiện nghiêm khai báo y tế, khai báo các điểm đến, khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Các sân golf, sân tập golf được phép hoạt động trở lại, nhưng chỉ được phép phục vụ không quá 50% công suất và đảm bảo thực hiện với các điều kiện: Không đón khách ngoài tỉnh, không cung cấp dịch vụ ăn uống tập trung, xông hơi, massage, tắm công cộng… Khách đến chơi golf và nhân viên sân golf phải có xác nhận tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin phòng Covid-19 và phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ…

Các khách sạn, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, đồ uống, giải khát chỉ được bán hàng mang về, mang đi (riêng khách sạn, cơ sở lưu trú được tổ chức ăn uống tại chỗ, nhưng chỉ phục vụ khách hiện đang lưu trú; hoạt động thể thao ngoài trời được tổ chức không quá 10 người tại một khu vực trong cùng một thời điểm.

Việc tổ chức đám hỏi, đám cưới chỉ tổ chức trong nội bộ gia đình và tại nhà riêng với số lượng không quá 25 người tham gia; trong thời điểm hiện nay, đề nghị nhân dân không tổ chức sinh nhật, mừng nhà mới, gặp mặt...

Đối với đám đang, tổ chức không quá 25 người tham gia, phải được Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 cấp xã nơi tổ chức giám sát nghiêm ngặt và yêu cầu tuân thủ nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Các hoạt động khác không tập trung quá 10 người tại một khu vực trong cùng một thời điểm. Đối với các cuộc họp, hội nghị, hội thảo, sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức thì cơ quan tổ chức phải thực hiện nghiêm ngặt quy định phòng chống dịch Covid-19, số lượng người tham dự không quá 50 người/phòng họp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng yêu cầu đối với các ban, sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn, khi tổ chức hội nghị phải báo cáo Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh bằng văn bản.

Các hoạt động tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng chỉ được tổ chức trong cơ sở tôn giáo và có không quá 25 người tham gia.

Thanh Hóa cho phép điểm du lịch, sân golf mở cửa đón khách trở lại - Ảnh 2.

Các hoạt động vận tải liên tỉnh vẫn tiếp tục đóng cửa tới khi có thông báo mới

Quyết định này cũng cho phép, xe buýt, taxi, xe hợp đồng, xe khách chỉ hoạt động trong nội tỉnh, sử dụng không quá 50% số ghế ngồi và phải có sổ ghi chép lịch trình của hành khách. Lái xe, phụ xe (nếu có) phải có xác nhận tiêm ít nhất 1 mũi vắc-xin và phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ. Nếu vi phạm, chủ doanh nghiệp vận tải phải chịu trách nhiệm.

Dịch vụ khách sạn và các dịch vụ lưu trú cho phép thí điểm tại một số cơ sở đảm bảo đáp ứng điều kiện phòng chống dịch Covid-19; khách đến phải có xác nhận đã tiêm ít nhất 1 mũi vắc-xin, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ và không đến từ các khu vực, địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16.

Cho phép dịch vụ cắt tóc, gội đầu được phép mở cửa trở lại, nhưng mỗi lượt đón không quá 2 khách. Các cơ sở kinh doanh karaoke, massage, internet, trò chơi điện tử; các quán bar, vũ trường, bể bơi, phòng tập gym… tiếp tục đóng cửa đến khi có thông báo mới.

Quyết định này cũng bắt buộc người phải đi cách ly tập trung (F1) thì thực hiện 14 ngày (trước là 21 ngày); lấy mẫu xét nghiệm 3 lần vào ngày thứ 1, thứ 7, thứ 14; kết thúc thời gian cách ly y tế tập trung tiếp tục cách ly tại nhà 7 ngày.

Về tình hình dịch Covid-19 tại tỉnh Thanh Hóa, tính từ ngày 27-4 đến 18 giờ ngày 13-9, Thanh Hóa ghi nhận 447 ca mắc Covid-19 (cộng dồn); hiện đã có 281 người điều trị khỏi ra viện; 1 ca tử vong.
Thanh Hóa cho phép điểm du lịch, sân golf mở cửa đón khách trở lại - Ảnh 4.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo