Sáng 15-8, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lễ xuất quân tiễn đoàn cán bộ y tế tỉnh Thanh Hóa tham gia hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bình Dương (đợt 2) và tỉnh Đồng Nai.

Thanh Hóa cử thêm 100 y, bác sĩ vào Bình Dương và Đồng Nai chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa tặng hoa thăm hỏi, động viên các y, bác sĩ lên đường làm nhiệm vụ

Theo Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa, đoàn công tác lần này có 100 cán bộ, bác sĩ, nhân viên ngành y tế tỉnh Thanh Hóa có kinh nghiệm, năng lực, trình độ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chống dịch theo yêu cầu chuyên môn của Bộ Y tế về phòng chống dịch Covid-19.

100 y, bác sĩ được điều động lần này được chia làm 2 đoàn, mỗi đoàn 50 cán bộ, hỗ trợ Bình Dương và Đồng Nai. Mỗi đoàn gồm 5 bác sĩ, 40 điều dưỡng và 5 kỹ thuật viên.

Trước khi lên đường, tất cả các cán bộ y tế đã được tập huấn, hướng dẫn quy trình chuyên môn, kỹ thuật và các biện pháp phòng chống lây nhiễm Covid-19, đồng thời đã được tiêm chủng vắc-xin đủ 2 mũi, lấy mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Thanh Hóa cử thêm 100 y, bác sĩ vào Bình Dương và Đồng Nai chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Ông Trịnh Hữu Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa, động viên cán bộ lên đường hỗ trợ miền Nam

Gặp gỡ động viên cán bộ y, bác sĩ lên đường làm nhiệm vụ, ông Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, biểu dương tinh thần tình nguyện, sẵn sàng nhận nhiệm vụ vào nơi khó khăn, nguy hiểm của các cán bộ, nhân viên y tế. Đồng thời, mong các y, bác sĩ giữ gìn sức khỏe, nỗ lực hết mình, giữ vững tinh thần đoàn kết, phát huy tốt nhất khả năng của mình, tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch trong quá trình làm nhiệm vụ, hỗ trợ tốt nhất các tỉnh phía Nam đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Ông Tùng cũng yêu cầu Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa liên hệ, hợp tác với các cơ quan chức năng của các tỉnh Bình Dương và Đồng Nai để tiếp tục chỉ đạo, phối hợp hỗ trợ tốt nhất cho đoàn cán bộ, nhân viên y tế tỉnh Thanh Hóa làm nhiệm vụ tại vùng dịch.

Thanh Hóa cử thêm 100 y, bác sĩ vào Bình Dương và Đồng Nai chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Vẫy chào những người lên đường chi viện cho các tỉnh phía Nam

Trước đó, tỉnh Thanh Hóa cũng đã tổ chức nhiều đợt, hỗ trợ 148 cán bộ y, bác sĩ cho các tỉnh, TP phía Nam phòng chống dịch Covid-19. Ngoài hỗ trợ về người, Thanh Hóa cũng đã hỗ trợ TP HCM 2 tỉ đồng, Bình Dương 1 tỉ đồng chống dịch Covid-19.

Đặc biệt, hưởng ứng tuần lễ "Hướng về thành phố mang tên Bác", chỉ trong 2 tuần, cán bộ, nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã quyên góp, hỗ trợ TP HCM hơn 1.700 tấn lương thực, thực phẩm; các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương... 430 tấn nhằm kịp thời hỗ trợ nhân dân các tỉnh phía Nam vượt qua khó khăn trong những ngày giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19.

Tuấn Minh