xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thanh Hóa tăng cường thêm 50 y, bác sĩ hỗ trợ TP HCM, Bình Dương chống dịch

Tuấn Minh

(NLĐO)- Tỉnh Thanh Hóa tiếp tục tăng cường thêm 50 cán bộ, y, bác sĩ hỗ trợ TP HCM và tỉnh Bình Dương chống dịch Covid-19.

Sáng 30-7, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức cho 50 cán bộ, y, bác sĩ làm việc tại các đơn vị y tế trong tỉnh lên đường hỗ trợ TP HCM và tỉnh Bình Dương chống dịch Covid-19.

Thanh Hóa tăng cường thêm 50 y, bác sĩ hỗ trợ TP HCM, Bình Dương chống dịch - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa gặp gỡ, động viên các y, bác sĩ lên đường hỗ trợ TP HCM và tỉnh Bình Dương

Đoàn công tác lần này có 50 bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên kĩ thuật y tế đến từ các bệnh viện và trung tâm y tế các huyện, thị xã, TP trong tỉnh, được chia làm 2 đoàn: 1 đoàn gồm 30 người hỗ trợ TP HCM và 1 đoàn 20 người hỗ trợ tỉnh Bình Dương.

Đây là những cán bộ, nhân viên y tế được lựa chọn kỹ lưỡng, có nhiệt huyết, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và khả năng làm việc độc lập.

Thanh Hóa tăng cường thêm 50 y, bác sĩ hỗ trợ TP HCM, Bình Dương chống dịch - Ảnh 2.

Đội ngũ y, bác sĩ tại Thanh Hóa lên đường hỗ trợ TP HCM

Trước khi lên đường, tất cả các y, bác sĩ đã được tập huấn, hướng dẫn quy trình chuyên môn, kỹ thuật và các biện pháp phòng chống lây nhiễm Covid-19, đồng thời đã được tiêm chủng vắc-xin đủ 2 mũi, lấy mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính SARS-CoV-2.

Gặp gỡ, động viên những người lên đường làm nhiệm vụ, ông Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, gửi lời tri ân tới các y, bác sĩ đã không quản ngại khó khăn, gian khổ để lên đường hỗ trợ miền Nam chống dịch Covid-19. Đồng thời, ông Tùng tin tưởng với sự quyết tâm, nhiệt huyết của mình, các thành viên đoàn công tác sẽ thể hiện được chuyên môn, trình độ của mình, cùng với các y, bác sĩ của TP HCM, tỉnh Bình Dương hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Thanh Hóa tăng cường thêm 50 y, bác sĩ hỗ trợ TP HCM, Bình Dương chống dịch - Ảnh 3.

Đây là đợt thứ 3 các y, bác sĩ Thanh Hóa lên đường hỗ trợ TP HCM và các tỉnh phía Nam chống dịch Covid-19

Trước đó, ngày 13-7, tỉnh Thanh Hóa đã cử 59 y, bác sĩ hỗ trợ TP HCM chống dịch Covid-19. Ngày 14-7, Bệnh viện 71 Trung ương đặt trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa cử 10 bác sỹ, 18 điều dưỡng viên và 2 kỹ thuật viên hỗ trợ TP HCM.

Từ đầu năm đến nay, bằng nhiều hình thức khác nhau, tỉnh Thanh Hóa đã hỗ trợ tích cực cho các địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Hỗ trợ hàng tỉ đồng cùng các địa phương chống dịch Covid-19

Kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, với tinh thần "tương thân tương ái", tỉnh Thanh Hóa đã hỗ trợ hàng tỉ đồng giúp nhiều địa phương tham gia chống dịch. Cụ thể, hỗ trợ Thủ đô Hà Nội và TP HCM mỗi địa phương 2 tỉ đồng; các tỉnh Bình Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Bắc Giang, Bắc Ninh, Quảng Nam, mỗi địa phương 1 tỉ đồng; hỗ trợ tỉnh Hải Dương 500 triệu đồng...

Đặc biệt, hưởng ứng tuần lễ "Hướng về thành phố mang tên Bác", chỉ trong vòng 4 ngày, cán bộ, nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã quyên góp, hỗ trợ TP HCM hơn 1.700 tấn lương thực, thực phẩm nhằm kịp thời hỗ trợ nhân dân TP HCM vượt qua khó khăn trong những ngày giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19.

Thanh Hóa cũng đã hỗ trợ tiêu thụ thành công 115 tấn vải thiều cho tỉnh Bắc Giang trong giai đoạn khó khăn vì dịch bệnh.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo