Ngày 28-8, tại Khu văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (TP Thanh Hóa), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa đã tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề "Bác Hồ với Thanh Hóa - Thanh Hóa 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh".

Thanh Hóa giới thiệu gần 2.000 hình ảnh, tư liệu quý về Bác Hồ - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đi tham quan các hình ảnh, tư liệu quý về cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đang được trưng bày tại Khu văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Theo đó, dịp trưng bày này, Thanh Hóa giới thiệu tới nhân dân gần 2.000 hình ảnh, tư liệu, hiện vật, kỷ vật, sách báo, phim tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh; về tình cảm, sự quan tâm sâu sắc của Bác Hồ kính yêu đối với Đảng bộ, nhân dân Thanh Hóa và tình cảm của cán bộ, đồng bào và chiến sĩ tỉnh Thanh Hóa đối với Bác.

Bên cạnh đó, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa cũng giới thiệu, trưng bày về những thành tựu mà Đảng bộ và nhân dân tỉnh này đã nỗ lực đạt được trong 50 năm thực hiện Di chúc của Người và những lời dạy của Bác đối với Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa; kết quả nổi bật trong 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05- CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thanh Hóa giới thiệu gần 2.000 hình ảnh, tư liệu quý về Bác Hồ - Ảnh 2.

Bức ảnh chụp lại cảnh Bác Hồ về thăm nhân dân xã Yên Trường (huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa) năm 1961

Thanh Hóa giới thiệu gần 2.000 hình ảnh, tư liệu quý về Bác Hồ - Ảnh 3.

Gian trưng bày sách viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ông Nguyễn Văn Phát, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa, cho biết thông qua trưng bày chuyên đề nhằm tuyên truyền nội dung và khẳng định giá trị lý luận, thực tiễn của Di chúc; thể hiện sự tri ân sâu sắc của Đảng bộ và nhân dân Thanh Hóa đối với Bác. 

Qua đó góp phần củng cố nền tảng tư tưởng và bồi đắp niềm tin của nhân dân với Đảng; khơi dậy niềm tự hào, tin tưởng, tích cực thi đua học tập, công tác, tu dưỡng, rèn luyện và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách của Người... phấn đấu xây dựng "Thanh Hóa trở nên tỉnh kiểu mẫu" như Bác Hồ hằng mong muốn.

Thanh Hóa giới thiệu gần 2.000 hình ảnh, tư liệu quý về Bác Hồ - Ảnh 4.

Khu giới thiệu, trưng bày về những thành tựu mà Đảng bộ và nhân dân tỉnh này đã nỗ lực đạt được trong 50 năm thực hiện Di chúc của Người

Được biết, trưng bày chuyên đề "Bác Hồ với Thanh Hóa - Thanh Hóa 50 năm thực hiện Di chúc của Bác" được tổ chức đến hết ngày 5-9.

Tin-ảnh: Thanh Tuấn