xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thanh Hóa: Không đề xuất cán bộ có biểu hiện "chạy chọt, vận động, tranh thủ lẫn nhau"

Thanh Tuấn

(NLĐO)- Để chuẩn bị tốt cho nhân sự Đại hội Đảng tới đây, Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa có công văn chỉ đạo các huyện, thị, TP và các cơ quan ban ngành... kiên quyết không đề xuất cán bộ "lợi ích nhóm", có biểu hiện "chạy chọt, vận động, tranh thủ lẫn nhau".

Ngày 18-9, tin từ Văn phòng Tỉnh ủy Thanh Hóa cho biết, ông Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, vừa ký ban hành Công văn số 1385-CV/TU "về việc tiếp tục chấn chỉnh công tác cán bộ để chuẩn bị tốt nhân sự Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng" gửi các huyện, thị xã, TP và các cơ quan ban ngành, đoàn thể trong tỉnh.

Trong Công văn nêu rõ ngày 15-8, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Kết luận số 55-KL/TW về việc tiếp tục chấn chỉnh công tác cán bộ để chuẩn bị tốt nhân sự Đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng.

Tỉnh ủy Thanh Hóa: Không đề xuất cán bộ có biểu hiện chạy chọt, vận động, tranh thủ lẫn nhau - Ảnh 1.

Tỉnh ủy Thanh Hóa kiên quyết không đề xuất nhân sự có biểu hiện "chạy chức, chạy quyền"

Để thực hiện nghiêm Kết luận của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa yêu cầu xiết chặt kỷ luật, kỷ cương, thực hiện nghiêm các quy chế, quy định của Đảng, Nhà nước, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh và cấp ủy các cấp về công tác cán bộ; chuẩn bị thật tốt Đại hội đảng bộ cấp xã, cấp huyện, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Đại hội lần thứ XIII của Đảng theo tinh thần Chỉ thị 35-CT/TW, ngày 30-5-2019 của Bộ Chính trị.

Việc quy hoạch, bổ nhiệm và giới thiệu cán bộ ứng cử, điều động, luân chuyển và thực hiện chính sách đối với cán bộ phải căn cứ vào tiêu chuẩn, điều kiện (cơ cấu, số lượng, độ tuổi, tín nhiệm...). Xử lý nghiêm trách nhiệm của tập thể, cá nhân nếu để xảy ra sai sót trong công tác cán bộ theo các quy định hiện hành của Đảng và Nhà nước.

Đặc biệt, trong Công văn này nhấn mạnh kiên quyết không đề xuất, quyết định những nhân sự không đảm bảo tiêu chuẩn về độ tuổi, uy tín...; vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, mất đoàn kết, "cục bộ", "lợi ích nhóm"; thiếu gương mẫu, không sẵn sàng chấp hành sự phân công, điều động của cấp có thẩm quyền; tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, gây thất thoát tiền bạc, tài sản của Nhà nước; phẩm chất, năng lực hạn chế, có biểu hiện "chạy chọt, vận động, tranh thủ lẫn nhau...".

Phải tuân thủ các nguyên tác của Đảng, bảo đảm sự lãnh đạo tập trung, thống nhất của cấp ủy, tổ chức đảng; đề cao vai trò, trách nhiệm nêu gương của tập thể lãnh đạo, nhất là người đứng đầu cấp ủy, tổ chức đảng và cán bộ làm công tác tham mưu về tổ chức, cán bộ; đảm bảo dân chủ công khai, khách quan, minh bạch...

Đối với những việc khó, phức tạp, nhạy cảm hoặc ở những nơi nội bộ mất đoàn kết thì càng phải giữ vững nguyên tắc, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, thực hiện nghiêm quy chế quy định.

Công văn cũng giao Ban Tổ chức Tỉnh ủy, ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Văn phòng và các ban của Tỉnh ủy theo chức năng, nhiệm vụ, kiểm tra, giám sát công tác cán bộ, kịp thời báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy về kết quả thực hiện và có biện pháp chấn chỉnh, xử lý nghiêm minh đối với những tổ chức, cá nhân vi phạm, bảo đảm thực hiện nghiêm các quy định của Đảng và Nhà nước về công tác cán bộ.

Được biết, Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX sẽ có nhiều thay đổi về nhân sự, khi hết nhiệm kỳ 2015-2020, Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa sẽ có trên 10 người nghỉ hưu và không còn đủ tuổi để tham gia tiếp nhiệm kỳ tới.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo