Thanh Hoá: Thi thể mắc trên lùm cây, nghi là sĩ quan biên phòng bị lũ cuốn - Ảnh 1.

Khu vực người dân phát hiện thi thể một nam giới nghi của sĩ quan biên phòng mất tích

Chiều 16-10, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Ngọc Sơn, Chánh văn phòng UBND huyện Lang Chánh (tỉnh Thanh Hóa) cho biết người dân địa phương vừa phát hiện thi thể một nam giới mắc trên lùm cây trên sông Âm, đoạn qua làng Chiềng Ang, xã Giao An, huyện Lang Chánh.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã tới hiện trường đưa thi thể xuống đất. Tuy nhiên, tại thời điểm phát hiện, thi thể nam giới đang trong thời kỳ phân hủy, không có quần áo, tư trang hay giấy tờ cá nhân nên cơ quan chức năng chưa xác định được danh tính nạn nhân.

Nhiều người nghi ngờ và cho rằng đó là thi thể của một trong hai cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Yên Khương đã bị lũ cuốn trôi vào chiều tối ngày 10-10 vừa qua. Vị trí thi thể được phát hiện cách nơi 2 sĩ quan biên phòng bị cuốn trôi khoảng 40 km.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào khoảng 18 giờ 45 phút ngày 10-10, xe ô tô chở Thượng tá Cao Đăng Cường và Đại úy Nguyễn Thành Chủng sau khi kết thúc buổi họp về công tác phòng chống lũ lụt trở về Đồn Biên phòng Yên Khương, khi đi qua tràn bản Buôn (xã Yên Khương, huyện Lang Chánh) đã bất ngờ bị lũ cuốn trôi cả xe và người.

Đến ngày 13-10, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy quần áo, ví da và một số bộ phận của chiếc xe ô tô chở 2 sĩ quan biên phòng mất tích ngày 10-10. Bên trong ví da có các giấy tờ mang tên Thượng tá Cao Đăng Cường. Vị trí phát hiện cách nơi 2 sĩ quan biên phòng cùng xe ô tô bị lũ cuốn mất tích khoảng hơn 2 km về phía hạ lưu.

Hiện lực lượng chức năng đang làm rõ danh tính thi thể trên.

Thanh Tuấn