xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thanh niên làm TikTok nói xấu người miền Trung gây bức xúc dư luận bị triệu tập

Đình Thi

(NLĐO) - Làm việc với cơ quan công an, chủ tài khoản TikTok Hoàng Minh thừa nhận làm video nói xấu người miền Trung nhằm "câu view, câu like" và thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình.

Ngày 13-8, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã triệu tập Hoàng Minh (SN 1999; thường trú TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai; tạm trú phường 4, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) lên làm việc để làm rõ hành vi cung cấp thông tin sai sự thật, xúc phạm danh dự, nhân phẩm cá nhân. 

Hoàng Minh là chủ tài khoản TikTok Hoàng Minh, tên gọi khác là hoangminhkhumbeo.

Thanh niên làm TikTok nói xấu người miền Trung gây bức xúc dư luận bị triệu tập - Ảnh 1.

Cơ quan công an làm việc với Hoàng Minh

Trước đó, ngày 5-8, tài khoản Tiktok Hoàng Minh đăng tải 1 video với nội dung "Bạn nghĩ sao về người miền Trung", thể hiện quan điểm chê bai, nói xấu người miền Trung. Video này nhận được hơn 3,8 triệu lượt xem, 54.900 lượt thích, 23.700 lượt bình luận và 13.000 lượt chia sẻ.

Đáng chú ý, trong video này, ngoài các nhân vật khác thì chính Hoàng Minh trực tiếp cung cấp thông tin cho rằng "người miền Trung rất keo kiệt và bủn xỉn, hà tiện, khôn lỏi, lúc nào cũng nghĩ cho bản thân, gia đình của họ trước, không có tinh thần xã hội, không có tinh thần đất nước… nên miền Trung rất kém phát triển so với những miền còn lại…".

Ngoài TikTok, Hoàng Minh còn đăng tải video nêu trên lên trang Facebook cá nhân nhằm tăng mức độ "phủ sóng", để nhiều người biết đến.

Ngay sau khi đoạn video này xuất hiện trên mạng xã hội, rất nhiều người đã lên án gay gắt, không đồng tình với ý kiến một chiều, duy ý chí của Hoàng Minh. Nhiều ý kiến cho rằng hành động của Hoàng Minh là phân biệt đối xử, kỳ thị vùng miền, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc.

Xác định vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật trên không gian mạng, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Lâm Đồng đã ngay lập tức vào cuộc xác minh, truy tìm và triệu tập chủ tài khoản TikTok Hoàng Minh để làm rõ.

Làm việc với cơ quan công an, Hoàng Minh thừa nhận chính anh ta sản xuất, chỉnh sửa, đăng tải video trên. Vào thời điểm quay video tại Quảng trường Lâm Viên ở TP Đà Lạt, dù người được hỏi có cả nhận xét tích cực về người miền Trung nhưng Hoàng Minh chỉ chọn những đoạn nhận xét tiêu cực. Sau đó, anh ta cắt ghép, chỉnh sửa thành 1 video hoàn chỉnh chỉ chứa đựng nội dung phê phán theo ý muốn chủ quan và đăng tải.

Những thông tin trong video là do Hoàng Minh tự nói ra theo ý nghĩ chủ quan của mình để đánh đồng tất cả người miền Trung đều giống nhau. Bản thân những nhân vật được Hoàng Minh phỏng vấn cũng không hề biết lời nói của mình bị cắt xén, ghép thành 1 video chỉ có nội dung tiêu cực, sai sự thật để đăng tải trên mạng xã hội.

Mục đích mà Hoàng Minh làm video nêu trên là nhằm "câu view, câu like", thu hút nhiều người quan tâm đến mình để sớm trở thành người nổi tiếng.

Thanh niên làm TikTok nói xấu người miền Trung gây bức xúc dư luận bị triệu tập - Ảnh 2.

Hoàng Minh thừa nhận hành vi của mình

Hoàng Minh đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình. Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an tỉnh Lâm Đồng đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm đối với Minh theo quy định của pháp luật.

Trước đây, chính chủ tài khoản TikTok này cũng đã gây "bão dư luận", bị nhiều người lên án khi sản xuất, đăng tải video phê phán những người đi xe máy số.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo