Đến chiều 29-3, anh Lê Văn Vũ (29 tuổi; ngụ xã Trung Bình, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng) đã được đưa về điểm cách ly tại huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh, sau khi bỏ trốn vào rạng sáng cùng ngày khiến Sở Y tế Tây Ninh phải phát thông báo khẩn để truy tìm.

Theo báo cáo của cơ quan chức năng huyện Bến Cầu, trưa 29-3, công an huyện này đã liên lạc, vận động anh Vũ từ phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP HCM ra trình diện để đưa về điểm cách ly tại Trường Mẫu giáo Tiên Thuận (điểm Tiên Thuận B), xã Tiên Thuận, huyện Bến Cầu.

Qua làm việc với cơ quan chức năng, Vũ cho biết vào khoảng 2 giờ 30 phút cùng ngày, lợi dụng đêm khuya, anh đã bỏ trốn khỏi nơi cách ly. 

Sau khi trốn khỏi khu cách ly, Vũ đi bộ ra Quốc lộ 22A và đón 1 chiếc ôtô loại 7 chỗ ngồi, do nam tài xế điều khiển (do đêm khuya nên anh không nhớ biển số, đặc điểm xe, không nhớ đặc điểm nhận dạng tài xế) nhờ chở đến TP HCM.

Thanh niên trốn cách ly đã đến TP HCM, được vận động trở lại Tây Ninh - Ảnh 1.

Anh Vũ đeo khẩu trang đang đứng trong khu vực cách ly (Ảnh Nguyễn Thiện)

Khi xe vừa đến đường Lũy Bán Bích, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, anh Vũ nhận được điện thoại của Công an huyện Bến Cầu. Qua vận động của công an, anh Vũ có nguyện vọng muốn trở lại huyện Bến Câu để tiếp tục được cách ly.

Theo anh Vũ,  từ lúc bỏ trốn cho đến khi trở lại điểm cách ly, anh không tiếp xúc với bất kỳ người nào khác ngoài tài xế xe 7 chỗ nêu trên.

Trước đó, như Người Lao Động Online đã thông tin, theo thông báo của Sở Y tế tỉnh Tây Ninh, ngày 19-3, Vũ nhập cảnh từ Campuchia qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, được đưa vào khu cách ly tập trung tại xã Lợi Thuận, huyện Bến Cầu.

Đến rạng sáng 29-3, Vũ trốn khỏi khu cách ly sau khoảng 10 ngày lưu tại đây. Đáng chú ý, Vũ chưa được xét nghiệm SARS-CoV-2.

Như Phú