Sáng 9-10, đại diện UBND tỉnh Bình Phước xác nhận đoàn Thanh tra Chính phủ đang làm việc tại Bình Phước. 

Quyết định thanh tra được công bố vào hôm qua (8-10). Theo đó, đoàn sẽ tiến hành thanh tra trách nhiệm Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước trong việc thực hiện pháp luật về công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng;... 

Đáng chú ý là thanh tra việc thực hiện pháp luật về công tác quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Trong đó, có đất đai từ nguồn gốc nông trường, lâm trường quốc doanh theo chỉ thị của Thủ tướng. 

Thời kỳ thanh tra từ năm 2014-2017. Thời gian thanh tra là 70 ngày. Đoàn Thanh tra này do ông Từ Thanh Sơn, Trưởng phòng III, cục III, Thanh tra Chính phủ làm trưởng đoàn.

Thanh tra Chính phủ vào Bình Phước, tỉnh này nói gì? - Ảnh 1.

Đoàn Thanh tra Chính phủ làm việc tại Bình Phước

Theo tìm hiểu của phóng viên, người giữ chức chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước trong giai đoạn 2014-2017 và vẫn đang đương nhiệm là ông Nguyễn Văn Trăm.

Trưa cùng ngày, trao đổi với phóng viên, đại diện UBND tỉnh Bình Phước cho rằng đây là đợt thanh tra theo kế hoạch đã định trước của Thanh tra Chính phủ. Đợt này không phải thanh tra đột xuất và không có gì bất thường. Bởi đại diện UBND tỉnh cho rằng các vụ xâm hại rừng đều được tỉnh này điều tra, xử lý rốt ráo.

Như Phú