Vụ việc xảy ra tại chung cư Ngô Quyền ở trung tâm TP Đà Lạt (Lâm Đồng) khiến nhiều người sống tại chung cư này bức xúc gửi đơn tố cáo.

Clip: Xô xát xảy ra tại chung cư Ngô Quyền, TP Đà Lạt khiến 1 người nhập viện cấp cứu

Ngày 24-6, ông Võ Thanh Toàn, Trưởng Ban quản trị Chung cư Ngô Quyền, phường 6, TP Đà Lạt (Lâm Đồng), cho biết: "Tôi vừa ra viện ngày 21-6 với chẩn đoán của Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng là tổn thương nội sọ, chấn thương sọ não, gãy xương chính mũi, đa chấn thương do ông Nguyễn Văn Cường (chồng bà Mai Thị Tâm) xông vào phòng bảo vệ Chung cư Ngô Quyền hành hung đêm 19-6 vừa qua. Hiện vụ việc đã được trình báo cơ quan chức năng mong được vào cuộc xử lý" - ông Toàn bức xúc.

Cũng theo trình bày của ông Toàn, gia đình bà Mai Thị Tâm, thanh tra viên Thanh tra tỉnh Lâm Đồng sống tại chung cư này nhưng không chấp hành nội quy nơi cư trú, thách thức, chửi bới nhục mạ người khác.

Thanh tra viên Thanh tra tỉnh Lâm Đồng quậy tưng chung cư - Ảnh 2.

Cụ thể, ngày 11-3, tập thể bà con Khối A0 Chung cư Ngô Quyền, phường 6, TP Đà Lạt từng gửi đơn tố cáo gia đình bà Mai Thị Tâm hành xử không đúng chuẩn mực đạo đức của một công chức, viên chức, đảng viên... 

Ngày 16-4, vợ chồng bà Tâm đã công khai xin lỗi toàn thể bà con trong chung cư về những vấn đề trong nội dung đơn nêu trên và hứa không tái phạm có sự chứng kiến của cơ quan chức năng là Thanh tra tỉnh Lâm Đồng và đại diện chính quyền địa phương phường 6, Công an phường 6, TP Đà Lạt...

"Tuy nhiên, từ đó đến nay Bà Mai Thị Tâm không chấp hành nội quy nơi cư trú, kích động, thách thức, chửi bới nhục mạ gây mất an ninh trật tự, tư thù cá nhân, bà cùng chồng, con xâm phạm tính mạng, sức khỏe của người khác. Cụ thể là xông vào phòng bảo vệ đánh tôi bị thương nhập viện cấp cứu" - ông Toàn bức xúc thêm.

Thanh tra viên Thanh tra tỉnh Lâm Đồng quậy tưng chung cư - Ảnh 3.

Chung cư Ngô Quyền, phường 6, TP Đà Lạt nơi xảy ra vụ việc.

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Văn Dậu, Phó chánh Thanh tra tỉnh Lâm Đồng ký văn bản số 34-BC/CBTTr gửi UBND phường 6, TP Đà Lạt cung cấp kết quả giải quyết nội dung đơn tố cáo để có cơ sở xem xét đánh giá đảng viên, công chức và báo cáo các cơ quan liên quan.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, đại diện lãnh đạo phường 6, TP Đà Lạt (Lâm Đồng), cho biết: "Vụ việc của gia đình bà Tâm tại chung chư Ngô Quyền xảy ra kéo dài, nhiều lần lãnh đạo phường đã làm việc và chủ trì hòa giải. Qua đó, gia đình bà Tâm có công khai xin lỗi và hứa không tái phạm. Thế nhưng, do các bên cứng nhắc quá không thông cảm cho nhau mới xảy ra vụ chửi bới, xô xát đáng tiếc như trên... Điều này ảnh hưởng rất lớn đến an ninh trật tự của người dân sống tại chung cư, đặc biệt tâm sinh lý các em nhỏ ở đây" - người này thông tin.

Liên quan đến vụ việc, phóng viên liên hệ với bà Mai Thị Tâm trao đổi ý kiến để thông tin đa chiều nhưng bà này từ chối thẳng. "Các anh nhà báo muốn làm gì cứ làm việc với cơ quan chức năng chứ mình không tiếp" - bà Tâm nói.

Đình Thi