Ngày 28-8, liên quan đến vụ nhân viên thanh tra xe buýt Mạnh Hào (ở tỉnh Bắc Ninh) có hành vi đe dọa, chửi bới, thậm chí dọa "cắt cổ" hành khách, công ty đã yêu cầu nhân viên Phạm Bá T. (SN 1986, người xuất hiện trong clip) giải trình, đồng thời công ty ra quyết định sa thải ngay nhân viên này.

Theo đại diện Công ty xe buýt Mạnh Hào, sau sự việc này, đơn vị sẽ họp, chấn chỉnh toàn bộ nhân viên công ty về thái độ phục vụ hành khách.

Thanh tra xe buýt gọi khách lớn tuổi là thằng già và đòi cắt cổ bị sa thải - Ảnh 1.

Hình ảnh người đàn ông được cho là thanh tra xe buýt có nhiều lời lẽ, hành vi thiếu văn hóa với hành khách được người dân ghi lại - Ảnh chụp màn hình

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại hình ảnh một người đàn ông tự xưng là thanh tra, giám sát tuyến xe bus BN01 từ Bắc Ninh-Lương Tài do Mạnh Hào bus khai thác có những hành vi cư xử thiếu văn hoá đối với hành khách.

Theo nội dung đoạn clip ghi lại, người đàn ông tự xưng là thanh tra của đơn vị xe buýt mặc quần áo trắng, đội mũ, không đeo bảng tên, liên tục có hành vi chửi bới, đe doạ một nam hành khách lớn tuổi. Ngoài xưng hô "mày, tao", người đàn ông này còn xưng "bố", liên tục chỉ tay vào mặt vị khách đe doạ, sỉ nhục, gọi khách là "thằng già", yêu cầu xuống xe, thậm chí đe dọa sẽ "cắt cổ"...

Ngay khi đoạn clip được chia sẻ, nhiều người đã lên án cách hành xử của vị thanh tra xe buýt này, yêu cầu xử lý đối với người này.

Ngay sau đó, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bắc Ninh đã yêu cầu công ty xe buýt này báo cáo, giải trình và có hình thức xử lý nghiêm đối với trường hợp này.

B.H.Thanh