Ngày 19-12, một lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Lào Cai cho biết đã đề nghị Công an huyện Sa Pa tiến hành xác minh, làm rõ vụ CSGT thuộc huyện này thấy cảnh 2 nam thanh niên gây sự đánh nhau nhưng không can ngăn, xử lý.

Thấy 2 thanh niên gây sự đánh nhau, 2 CSGT Sa Pa đứng nhìn rồi bỏ đi - Ảnh 1.

Hình ảnh 2 CSGT bỏ đi khi chứng kiến cảnh 2 người dân ẩu đả - Ảnh cắt từ clip

Theo thông tin ban đầu, mới đây trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip với tiêu đề: "Thấy 2 thanh niên gây sự đánh nhau, 2 CSGT Sa Pa vội vã bỏ đi".

Theo nội dung đoạn clip, 2 CSGT đứng phía sau theo dõi cuộc cãi vã, ẩu đả của 2 nam thanh niên trên đường Thạch Sơn, thuộc thị trấn Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Chứng kiến vụ việc nhưng 2 CSGT không có động thái can thiệp nào. Khi 1 CSGT đi tới định nói điều gì đó thì ngay lập tức bị đồng đội kéo tay lại. Sau đó, cả 2 CSGT này cùng lên xe môtô chuyên dụng của lực lượng CSGT rời đi.

Sau đó, khi 2 CSGT rời đi, 2 nam thanh niên còn lao vào đánh nhau dữ dội mặc người dân xung quanh gắng sức can ngăn. Một lúc sau, 1 trong 2 nam thanh niên này đã tự rời đi.

Theo một lãnh đạo Công an huyện Sa Pa, đơn vị đã nhận được phản ánh và đang cho kiểm tra, rà soát các tổ CSGT làm nhiệm vụ trong buổi tối xảy ra sự việc. Theo vị lãnh đạo này, thời điểm đó tại địa bàn thị trấn Sa Pa có xảy ra ùn tắc giao thông. Khi có kết quả, đơn vị sẽ làm báo cáo cụ thể gửi Công an tỉnh Lào Cai.

B.H.Thanh