Vào khoảng 11 giờ 30 ngày 11-12, thầy giáo Trần Quang Cường (giáo viên Trường THCS Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) ngồi chờ tuyến xe buýt tuyến TP Hà Tĩnh - Cẩm Nhượng. Thời điểm đó, ngồi bên cạnh thầy Cường là 1 thanh niên nói chờ xe buýt đi tuyến TP Hà Tĩnh - Hương Sơn.

Lúc chiếc xe buýt tuyến TP Hà Tĩnh - Hương Sơn tới, người thanh niên vội lên xe. Khi chiếc xe buýt đã đi một lúc thì thầy Cường phát hiện tại chỗ ngồi bên cạnh có chiếc túi nhỏ, mở ra thấy bên trong có rất nhiều tiền và vàng.

Thầy giáo nghèo bắt xe buýt đuổi theo trả lại 23 chỉ vàng, 50 triệu đồng bỏ quên - Ảnh 1.

Thầy giáo Trần Quang Cường, người đã nhặt được số tài sản lớn nhưng quyết tìm người bỏ quên để trả lại

Nghĩ rằng đây là số tài sản của người thanh niên ngồi chờ xe buýt bên cạnh để quên, thầy Cường đã nhờ bạn bắt xe ôm đuổi theo nhưng không kịp. Không chần chừ, thầy Cường tiếp tục bắt xe buýt lên huyện Hương Sơn để tìm người bỏ quên trả lại tài sản trị giá lớn.

"Lúc nhìn thấy số tài sản lớn như vậy, tôi nghĩ rằng người bỏ quên sẽ rất lo lắng nên phải nhanh chóng tìm trả cho họ. May mắn khi tôi lên đến Hương Sơn đã gặp được thanh niên để quên chiếc túi. Đó là anh Nguyễn Xuân Đăng, trú tại thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh. Anh Đăng đã nhận lại tài sản của mình bỏ quên" - thầy Cường nói.

"Ngay sau khi nhận lại tài sản, anh Đăng đã rất xúc động và cho tôi biết số tài sản mà mình bỏ quên gồm 50 triệu đồng tiền mặt và 23 chỉ vàng không phải là của anh Đăng, mà là của một người bạn của anh Đăng ở Huế gửi về nhờ chuyển giúp cho gia đình. Sau khi nhận lại được số tài sản bỏ quyên, anh Đăng có cảm ơn tôi 2 triệu đồng nhưng tôi không lấy, vì tôi nghĩ giúp được người là tốt và cần thiết" - thầy cho Cường cho biết thêm.

Được biết, thầy giáo Trần Quang Cường, hiện là giáo viên dạy môn thể dục tại Trường THCS Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, hoàn cảnh gia đình còn khó khăn. Thầy cùng vợ và 2 con đang phải thuê phòng trọ để ở.

Tin-ảnh: Bảo Anh