Ngay 25-12, truy cập vào Cổng thông tin điện tử tỉnh Thanh Hóa cho thấy, UBND tỉnh này đã có Quyết định số 4992/QĐ-UBND ngày 22-12, phê duyệt quyết toán dự án hoàn thành công trình làm mô hình quy hoạch Công viên văn hóa xứ Thanh (phường Đông Hương, TP Thanh Hóa) do ông Lê Anh Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, ký.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký và thay thế quyết định số 4948/QĐ-UBND ngày 19-12 do ông Ngô Văn Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, ký. Ông Ngô Văn Tuấn là người đã bị Ban Bí thư xử lý kỷ luật cách hết các chức vụ trong Đảng do để xảy ra nhiều sai phạm, trong đó có việc nâng đỡ không trong sáng bà Trần Vũ Quỳnh Anh, nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản - Sở Xây dựng Thanh Hóa.

Thay quyết định quyết toán dự án tiền tỉ mà ông Ngô Văn Tuấn đã ký - Ảnh 1.

Ông Ngô Văn Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa - Ảnh: IT

Quyết định số 4992/QĐ-UBND ngày 22-12 được ký thay thế dựa trên các quy định, trong đó có căn cứ Công văn số 5551/STC-HCSN ngày 21-12 về việc đính chính Quyết định số 4948/QĐ-UBND.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, chiều ngày 17-12, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Tại cuộc họp, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã có tờ trình số 87/UBKTTW ngày 16-12-2017, về việc đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Ngô Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa.

Thay quyết định quyết toán dự án tiền tỉ mà ông Ngô Văn Tuấn đã ký - Ảnh 2.

Thay quyết định quyết toán dự án tiền tỉ mà ông Ngô Văn Tuấn đã ký - Ảnh 3.

Quyết định mới thay thế Quyết định số 4948/QĐ-UBND ngày 19-12 do ông Ngô Văn Tuấn ký

Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ ảnh hưởng và hậu quả vi phạm, căn cứ Quyết định 102 của Bộ Chính trị về xử lý đảng viên vi phạm, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật ông Ngô Văn Tuấn bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng do để xảy ra nhiều vi phạm được đánh giá là rất nghiêm trọng.

Dù lịch phân công công tác tuần thứ 51 năm 2017 (từ ngày 18 đến 24-12) không có tên ông Ngô Văn Tuấn nhưng ông Tuấn vẫn đang thực hiện công việc bình thường.

Cụ thể, trong ngày 19-12, ông Ngô Văn Tuấn với cương vị Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký quyết định số 4948/QĐ-UBND phê duyệt quyết toán dự án hoàn thành công trình làm mô hình quy hoạch Công viên văn hóa xứ Thanh thuộc Khu đô thị Đông Hương (phường Đông Hương, TP Thanh Hóa). Đây là công trình có tổng vốn đầu tư dự kiến gần 2.400 tỉ đồng.

Trong quyết định nêu rõ, chủ đầu tư là Sở Xây dựng Thanh Hóa được phép tất toán nguồn vốn và chi phí hơn 1,5 tỉ đồng cho dự án hoàn thành công trình làm mô hình quy hoạch Công viên văn hóa xứ Thanh. Trong đó, phải trả cho Công ty TNHH thiết kế mô hình Hoàng Lê hơn 1,4 tỉ đồng, trả Sở Xây dựng là hơn 90 triệu đồng.

Tuấn Minh