Tỉnh ủy Quảng Trị vừa tổ chức công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc bổ nhiệm các chức danh chủ chốt tại các sở, thành phố, huyện trên địa bàn tỉnh.

Trong đó, vụ việc được nhiều người dân quan tâm là  ông Đặng Trọng Vân- Phó Giám đốc Sở Tài nguyên- Môi trường được điều động đến công tác tại UBND huyện Hướng Hóa, để giới thiệu ứng cử chức vụ Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa nhiệm kỳ 2016- 2021, thay ông Võ Thanh- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa nhiệm kỳ 2016- 2021, được điều động đến nhận công tác tại Huyện ủy Hướng Hóa. Các quyết định có hiệu lực từ hôm nay (ngày 1-11).

Thay thế chủ tịch huyện vì làm nhà đầu tư nản lòng - Ảnh 1.

Quyết định điều động ông Vân thay thế Chủ tịch huyện Hướng Hóa

Trước đó, như Báo Người Lao động thông tin, ngày 3-4, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp với sự tham dự của lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành và gần 500 doanh nhân đại diện cho hơn 3.000 DN trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị này, liên quan đến việc các nhà đầu tư vào làm việc ở huyện Hướng Hóa thì gặp rất nhiều vướng mắc, đơn cử như Dự án FDI với số vốn 37 triệu USD , do nhà đầu tư mang quốc tịch Australia đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, dù triển khai từ năm 2014 nhưng mãi đến nay vẫn chưa được bàn giao đất đầy đủ, khiến nhà đầu tư nản lòng. Trước thực trạng này, ông Nguyễn Đức Chính- Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã quyết định đề xuất Ban thường vụ Tỉnh ủy thay thế Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa.H.Phong