Theo thông tin từ Trung Tâm y tế huyện Cẩm Giàng (tỉnh Hải Dương), nữ tiếp viên T.T.T. (SN 2004) được phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 là nhân viên quán karaoke Tre Vàng, ở thôn Quý Dương, xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng.

Thêm 1 đồng nghiệp 17 tuổi của 2 nữ nhân viên quán karaoke nhiễm SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Xã Tân Trường bị cách ly từ chiều 3-2

Chị T.T.T. có liên quan với bệnh nhân Đ.N.Đ. (BN 1851), ca bệnh có lịch trình di chuyển rất phức tạp. Đồng thời là F1 của 2 ca F0, đều là nhân viên quán karaoke Tre Vang gồm chị V.T.T. (SN 2000, là BN 1871) và chị P.T.L (SN 2000, là BN 1872).

Chị này thường cùng với 2 nhân viên dương tính với SARS-CoV-2 trên thường đến phục vụ một số quán karaoke khác trên địa bàn Cẩm Giàng như quán karaoke Men, Thanh Thủy, Trường Phú, Ngất Ngây (cùng ở xã Tân Trường); đến ăn tại nhà hàng Tây Bắc (xã Cao An); đi chợ ở đầu ngõ gần quán karaoke Tre Vàng. Trước khi được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, chị T. đã cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Cẩm Giàng.

Thêm 1 đồng nghiệp 17 tuổi của 2 nữ nhân viên quán karaoke nhiễm SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Quán karaoke Tre Vàng

Lực lượng chức năng đã điều tra được 22 trường hợp tiếp xúc gần, các trường hợp này đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Quán karaoke Tre Vàng đã được phun khử trùng.

Đến chiều 4-2, huyện Cẩm Giàng có 8 trường hợp mắc và nghi mắc Covid-19, gồm 5 trường hợp ở thị trấn Lai Cách, 3 trường hợp ở xã Tân Trường.

Được biết, xã Tân Trường đã bị phong tỏa, cách ly bắt đầu từ 18 giờ ngày 3-2.

Tr.Đức