Khoảng 18 giờ ngày 1-2, lực lượng tuần tra của phường Bãi Cháy (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) đã phát hiện, tạm giữ và xử phạt ngay những người đang hát karaoke tại quán KTV trong khuôn viên quản lý của khách sạn Vườn Đào và chủ quản, lý khách sạn Vườn Đào về hành vi không chấp hành các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Xem thường phòng dịch Covid-19, khách hát và nhân viên bị cách ly tại quán karaoke - Ảnh 1.

Quán karaoke KTV Vườn Đào nơi phát hiện vi phạm

Tại thời điểm kiểm tra, quán karaoke KTV Vườn Đào, tổ 7, khu 4, phường Bãy Cháy, có 14 người, trong đó có 6 nam, 8 nữ. Lực lượng chức năng của TP Hạ Long đã ngay lập tức tiến hành lập biên bản, điều tra dịch tễ học, địa chỉ cư trú, nơi làm việc... để phục vụ công tác rà soát bệnh dịch nếu có xảy ra; lập hồ sơ xử phạt các đối tượng, áp dụng biện pháp cách ly tại chỗ có trả phí và gửi thông tin về nơi cư trú.

Xem thường phòng dịch Covid-19, khách hát và nhân viên bị cách ly tại quán karaoke - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng xử lý các đối tượng vi phạm

Cùng với đó, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa cơ sở kinh doanh karaoke, lập biên bản xử phạt mức cao nhất đối với chủ cơ sở với lỗi vi phạm nghiêm trọng các văn bản chỉ đạo của tỉnh, TP trong phòng chống dịch, đồng thời quyết định áp dụng biện pháp cách ly những người tham gia hát, nhân viên phục vụ ngay tại khách sạn Vườn Đào.

Tr.Đức