Chiều 9-3, tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết đang điều trị cho một bệnh nhân bị ngộ độc do ăn phải cá nóc mít. Bệnh nhân là anh L.T.T. (31 tuổi; ngụ thị trấn Cây Dương, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang).
Hai trong 5 bệnh nhân bị ngộ độc cá nóc mít đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ. Ảnh: CA LINH
Người nhà bệnh nhân cho biết, sáng cùng ngày, thấy nhà người bác bắt được 8 con cá nóc mít, anh T. qua xin mang về nấu cháo. Mặc dù gia đình can ngăn vì huyện Phụng Hiệp vừa xảy ra 5 trường hợp ngộ độc sau khi nhậu canh chua cá nóc mít nhưng anh T. cương quyết làm thịt cá nấu cháo. Bởi theo anh T., trước giờ ăn có sao đâu, giờ ăn tiếp thử thế nào.
Sau khi ăn cháo cá nóc mít khoảng 30 phút, anh T. bắt đầu mệt, nôn ói, tay chân tím tái nên người nhà đưa đến Trung tâm Y tế huyện Phụng Hiệp cấp cứu, sau đó chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.
Như Báo Người Lao Động đã thông tin, tối 7-3, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ tiếp nhận 5 bệnh nhân từ một bệnh viện ở Hậu Giang chuyển đến trong tình trạng bị ngộ độc nặng do ăn cá nóc mít. Người nhà các bệnh nhân cho biết, trưa 7-3, sau khi bắt được cá nóc mít ngoài ruộng, 5 người gồm: Trần T.S. (35 tuổi), Trần Văn T. (32 tuổi), Trần V.T. (42 tuổi), Trần Văn A. (44 tuổi) và Trần Văn T. (37 tuổi, cùng ngụ tại huyện Phụng Hiệp) tổ chức nhậu với món canh chua cá nóc. Khoảng 6 tiếng sau, 5 người này có biểu hiện ngộ độc nên được đưa vào bệnh viện. Lúc nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, anh S. và Trần Văn T. (32 tuổi) bị nhẹ hơn nên chỉ tê tay chân, cứng hàm, đau bụng… Trong khi đó, 3 bệnh nhân còn lại hôn mê sâu, ngưng tim, ngưng thở nên bệnh viện cho thở máy, truyền dịch.
Đến chiều 9-3, có 4 bệnh nhân có dấu hiệu sinh tồn, còn 1 bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch.
Bình luận (0)