Chiều 30-10, tại Hội nghị Liên kết du lịch giữa TP HCM và tỉnh Bến Tre trong điều kiện thích ứng, an toàn với dịch Covid-19 do UBND TP HCM phối hợp cùng UBND tỉnh Bến Tre tổ chức, 10.000 lá cờ Tổ quốc trong Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" - Báo Người Lao Động phối hợp cùng ngành Du lịch TP HCM đã tổ chức lễ trao cho ngư dân quê hương Đồng Khởi.

Thêm 10.000 lá cờ Tổ quốc đến với ngư dân Bến Tre - Ảnh 1.

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, phát biểu tại buổi lễ trao cờ Tổ quốc

Đại diện lãnh đạo tỉnh Bến Tre, bà Nguyễn Thị Bé Mười – Phó Chủ tịch UBND tỉnh – đón nhận những lá cờ Tổ quốc thiêng liêng này để sau đó chỉ đạo các ngành chức năng của tỉnh trao tận tay từng ngư dân.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Tô Đình Tuân – Tổng Biên tập Báo Người Lao Động – xúc động cho biết xuất phát từ lòng yêu nước và trách nhiệm của người làm báo, với mong muốn góp phần vào việc bảo vệ chủ quyền biển đảo và thể hiện sự quan tâm đối với ngư dân, Ban Biên tập Báo Người Lao Động đã phát động và thực hiện Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển".

Thêm 10.000 lá cờ Tổ quốc đến với ngư dân Bến Tre - Ảnh 2.

Tổng Biên tập Tô Đình Tuân trao bảng tượng trưng 10.000 lá cờ Tổ quốc cho bà Nguyễn Thị Bé Mười, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre

Ngày 1-6-2019, tại Bạc Liêu, Báo Người Lao Động đã phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường chính thức phát động chương trình này nhân "Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam".

Ngay từ những ngày đầu, Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" đã nhận được sự quan tâm của nhiều đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước. Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng là người trao những lá cờ đầu tiên cho ngư dân Bạc Liêu tại lễ phát động chương trình.

Thêm 10.000 lá cờ Tổ quốc đến với ngư dân Bến Tre - Ảnh 3.

Những lá cờ Tổ quốc tươi thắm sẽ được lãnh đạo UBND tỉnh Bến Tre chỉ đạo các ngành chức năng trao tận tay cho từng ngư dân trên địa bàn tỉnh

Đến nay, sau 2 năm triển khai trên toàn quốc, chương trình đã trao và ký kết trao tặng hơn 430.000 lá cờ Tổ quốc ở 19 tỉnh, TP có biển, như: Bạc Liêu, Cà Mau, Bến Tre, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu, TP HCM, Nghệ An, Thanh Hóa, Tiền Giang, Trà Vinh, Kiên Giang, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, TP Đà Nẵng, TP Hải Phòng, Bến Tre.

"Hôm nay, nhân Hội nghị Liên kết du lịch giữa TP HCM và tỉnh Bến Tre trong điều kiện thích ứng, an toàn với dịch Covid-19", Báo Người Lao Động rất vinh dự khi tiếp tục lần 2 trở về Bến Tre để trao tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân xứ dừa. Thời gian tới, Báo sẽ tiếp tục phối hợp cùng với Bến Tre thực hiện Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" để góp phần giúp ngư dân an tâm vươn khơi bám biển, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc" - Tổng Biên tập Tô Đình Tuân nói.

Trước đó, vào ngày 3-4, Báo Người Lao Động đã trao đợt 1 cho LĐLĐ tỉnh Bến Tre 2.000 lá cờ Tổ quốc để LĐLĐ tổ chức trao lại cho ngư dân thuộc các nghiệp đoàn nghề cá trên địa bàn tỉnh.

Ông Huỳnh Minh Tấn, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Bến Tre, đánh giá cao tính thiết thực, sự lan tỏa của Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", và cho biết toàn bộ số cờ đã được trao tận tay ngư dân. Ông Tấn hy vọng rằng tới đây, sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát hoàn toàn thì Báo Người Lao Động sẽ tiếp tục cùng LĐLĐ tỉnh triển khai chương trình này xuống trực tiếp ngư dân.

Theo thống kê, toàn tỉnh Bến Tre có khoảng 4.000 tàu cá có đăng ký.

QUANG TRƯỜNG - MINH SƠN