Tối 17-6, ông Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nghệ An, cho biết qua xét nghiệm cơ quan chức năng đã phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây là những người tiếp xúc gần (F1) của các bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn, đã được cách ly từ trước.

Thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Lưc lượng chức năng phong tỏa một tuyến đường ở TP Vinh sau khi phát hiện ca nhiễm Covid-19.

Cụ thể trường hợp thứ nhất là nam (SN 1990, trú xã Minh Châu, huyện Diễn Châu, Nghệ An; hiện ở trọ ngõ số 5, đường Nguyễn Gia Thiều, phường Hưng Dũng, TP Vinh), làm việc  tại số 203, đường Hà Huy Tập, TP Vinh. Người này 21 ngày qua đi làm công trình tại số 145 đường Phạm Đình Toái, TP Vinh. Hiện trường hợp này đang được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa huyện Diễn Châu.

Trường hợp thứ 2 là nam (SN 1955), trú xóm 9, xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu, Nghệ An. Người này hiện được cách ly tại Trạm Y tế xã Diễn Thịnh.

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đang khẩn trương truy vết những người có tiếp xúc với 2 trường hợp trên để lấy mẫu xét nghiệm, cách ly theo quy định.

Như vậy, tính từ ngày 13-6 đến nay, Nghệ An có 8 ca dương tính SARS-CoV-2. Do dịch bệnh diễn biến phức tạp, tỉnh Nghệ An đã quyết định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 đối với TP Vinh và huyện Diễn Châu từ 0 giờ ngày 17-6.

Thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 2.
Tin-ảnh: Đức Ngọc