xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thêm một loạt phụ huynh, học sinh phạm luật bị CSGT xử lý

Bài-ảnh: Ái My

(NLĐO) – Hầu hết, các phụ huynh vi phạm đều đưa ra lí do giống nhau, dù khẳng định "biết luật" nhưng rồi họ vẫn vi phạm luật.

Sáng 12-10, Đội CSGT Đa Phước (thuộc Phòng CSGT TP HCM) lập chốt kiểm soát, xử lý vi phạm về Luật Giao thông đường bộ trước cổng trường học trên đường Dương Bá Trạc (quận 8, TP HCM). Nơi đây có một số trường tiểu học và THCS.

Theo ghi nhận, nhiều trường hợp phụ huynh đưa, đón học sinh không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, học sinh sử dụng xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm…

CSGT đã dừng hàng loạt xe máy của phụ huynh và tiến hành lập biên bản các lỗi vi phạm về Luật Giao thông đường bộ. 

Thêm một loạt phụ huynh, học sinh phạm luật bị CSGT xử lý - Ảnh 1.

Học sinh tan trường vi phạm Luật Giao thông đường bộ

Đối với các trường hợp vi phạm, cán bộ xử lý tiến hành phổ biến pháp luật về an toàn giao thông cho phụ huynh và học sinh trước khi lập biên bản, gửi giấy hẹn ngày đến cơ quan đóng phạt.

Phụ huynh L.N.P (ngụ quận 8) bị lập biên bản khi đưa, đón con không đội mũ bảo hiểm. Người này phân trần: "Tôi biết không đội mũ bảo hiểm là sai, mọi khi tôi luôn chấp hành đúng, cho con đội mũ bảo hiểm. Hôm nay không chủ ý đón con, vì đi công việc tiện đường nên tôi đón mà khi đi quên mang thêm mũ".

Thêm một loạt phụ huynh, học sinh phạm luật bị CSGT xử lý - Ảnh 2.

Nhiều trường hợp phụ huynh chở ba, không đội mũ bảo hiểm cho con khi đón con tan trường

"Quên" cũng là lý do mà nhiều trường hợp khác "nại" ra.

Từ 10 giờ, một số trường đã cho học sinh tan học. Đáng nói, lúc này, xuất hiện nhiều em điều khiển xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm. Khi lực lượng CSGT cho dừng xe, các học sinh tỏ ra lo sợ sẽ bị xử phạt vi phạm.

Chở bạn ngồi trên xe và cùng không đội mũ, em P.T.T (học sinh lớp 7A5, Trường THCS Dương Bá Trạc) nói được nhà trường tuyên truyền khi chạy xe đạp điện phải đội mũ bảo hiểm. Tuy nhiên, T. nói tiếp :"Hôm nay em không mang do em quên, em hứa sẽ đội mũ để đảm bảo an toàn mỗi khi tham gia giao thông"..

Thêm một loạt phụ huynh, học sinh phạm luật bị CSGT xử lý - Ảnh 4.

Một phụ huynh bị lập biên bản xử phạt

Trong lúc CSGT lập biên bản, phụ huynh và học sinh vi phạm đều biết hành vi của mình là sai Luật an toàn giao thông đường bộ, hứa sẽ chấp hành tốt hơn.

Trung tá Nguyễn Đặng Quốc Thuy (Phó Trưởng trạm Đội CSGT Đa Phước) cho biết việc lập chốt kiểm soát, xử lý vi phạm an toàn giao thông trước cổng trường học là một trong những biện pháp phối hợp với nhà trường quản lý học sinh, nhắc nhở phụ huynh về các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

"Phụ huynh nắm vai trò quan trọng trong việc làm gương, quản lý con em mình khi tham gia giao thông. Không đội mũ bảo hiểm thì một khi có va chạm giao thông đáng tiếc xảy ra sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng"- trung tá Nguyễn Đặng Quốc Thuy nói.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo