Thi thể nữ sinh lớp 6 mất tích nổi trên đập nước: Bà nội giết cháu vì dám cãi lại - Ảnh 1.

Đập nước nơi phát hiện thi thể cháu T.

Ngày 7-11, thông tin từ Công an huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An cho biết đang tạm giữ hình sự bà N.T.H. (64 tuổi, trú xã Hậu Thành, huyện Yên Thành) để điều tra về việc liên quan đến vụ việc cháu N.T.T. (11 tuổi, học sinh lớp 6, trú tại xã Hậu Thành, là cháu ruột bà H.) được người dân phát hiện tử vong dưới đập nước sau gần 2 ngày mất tích.

Tại cơ quan công an, bước đầu bà H. khai nhận nguyên nhân dẫn đến việc bà đẩy cháu T. xuống đập khiến cháu này tử vong là do bà tức giận vì cháu cãi lại bà khi bà nói bố. Theo bà H., cách đây không lâu bố cháu T. có hỗn với bố (chồng bà T.) khiến bà rất ấm ức. 

Chiều 3-11, bà H. đang đi mua bia thì gặp cháu T. đi xe đạp điện từ sinh nhật bạn trở về. Cháu T. sau đó chở bà H. tới nhà người quen song không gặp. Trên đường trở về, bà H. có đem chuyện bố T. từng nhiều lần hỗn láo với mình ra nói thì hai bà cháu xảy ra cãi vã. Tức giận vì bố cháu bé hỗn láo, bé T. cũng cãi mình nên bà nảy sinh ý định giết cháu T..

Bà H. sau đó rủ cháu T. tới đập Bàu Ganh ở địa bàn xã để tắm, bà H. cởi đồ xuống nước trước và nhờ cháu xuống để kỳ lưng. Lúc cháu T. không để ý, bà H. đẩy cháu xuống nước khiến cháu tử vong sau đó. 

Sau khi xô cháu T. ngã xuống đập nước, bà H. đi về nhà. Tối cùng ngày, bà bắt xe ra Hà Nội như chưa có chuyện gì xảy ra. Được biết, đây là lời khai ban đầu của bà H., hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thi thể nữ sinh lớp 6 mất tích nổi trên đập nước: Bà nội giết cháu vì dám cãi lại - Ảnh 2.

Cháu T. chở bà đến nhà người quen trước khi tử vong

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào chiều 3-11, cháu N.T.T. (11 tuổi, học lớp 6, trú xã Hậu Thành) cùng nhóm bạn đạp xe đến xóm Phú Thượng, xã Hậu Thành để dự sinh nhật bạn học. Đến khoảng gần 16 giờ 30 phút, cháu T. ra về trước vì nhà ở xa. Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, người thân vẫn không thấy cháu T. về nhà nên đã tổ chức tìm kiếm.

Trong lúc đi tìm, người thân phát hiện có chiếc mũ và áo ngoài của em N.T.T. tại chân đập nước thủy lợi Bàu Ganh, còn chiếc xe đạp điện của em để trên bờ. Nghi ngờ em T. đuối nước, nên hàng trăm người dân cùng lực lượng công an đã xuống đập Bàu Ganh tìm kiếm nhưng không thấy. Đến khoảng 5 giờ 30 phút sáng ngày 5-11, lực lượng chức năng phát hiện thi thể em T. nổi lên ở đập Bàu Ganh, xã Hậu Thành, huyện Yên Thành.

Tin-ảnh: Đức Ngọc