Chiều 24-3, Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cho biết đơn vị đang tạm giữ Nguyễn A Cường, Nguyễn Thăng Tiến, Trương Quang Hiếu, cùng sinh năm 2004, Nguyễn Hữu Lộc (SN 2001 tuổi) và Bùi Đoàn Quang Hiệp (SN 2003, tất cả đều ngụ tại quận Liên Chiểu, để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Thiếu tiền tiêu xài, nhóm học sinh rủ nhau đi cướp giật lúc nửa đêm - Ảnh 1.

Các đối tượng tham gia cướp giật tài sản của các đôi nam nữ

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, vào khoảng 23 giờ khuya 23-3, Cường cùng nhóm thanh thiếu niên là Tiến, Hiếu, Lộc và Hiệp đến ngồi uống nước mía trên tuyến đường biển Nguyễn Tất Thành. Tại đây, Cường nghĩ ra ý định rủ cả nhóm đi cướp tài sản của các đôi nam nữ ngồi tâm sự bên bờ biển để lấy tiền tiêu xài.

Sau khi cả nhóm thống nhất, Cường lấy con dao làm hung khí; còn Tiến, Hiếu, Lộc và Hiệp đi nhặt vỏ chai thủy tinh trên đường để đi tìm "con mồi" rồi hành động.

Đến khoảng 1 giờ sáng 24-3, cả nhóm phát hiện anh Đỗ Hoàng Huy (SN 1995, ngụ tỉnh Quảng Nam) đang ngồi nói chuyện với bạn gái trên bờ biển Nguyễn Tất Thành, nên quyết định ra tay cướp giật tài sản.

Lúc đầu, Cường tiến tới kề dao vào người anh Huy rồi lấy 400.000 đồng và nhanh chóng bỏ chạy. Khi cả nhóm rời đi, Hiệp nhớ lại nạn nhân để rơi điện thoại nên nói đồng bọn quay lại lấy. Lúc này, thấy anh Huy đang tìm điện thoại nên Hiệp liền cầm vỏ chai để đe dọa nạn nhân và yêu cầu nạn nhân mở mật khẩu điện thoại; còn Lộc tiến hành lục túi xách của bạn gái nạn nhân, lấy đi thêm 700.000 đồng.

Một lát sau, nhóm này ra giá cho anh Huy đưa thêm 500.000 đồng để chuộc lại điện thoại thì được nạn nhân đồng ý và hẹn một địa điểm để đi rút tiền. Sau đó, anh Huy liên hệ địa điểm để gặp liền bị  cơ quan điều tra ập đến và bắt giữ được Cường.

Qua quá trình điều tra, các trinh sát đã bắt được thêm 4 đối tượng, bao gồm: Tiến, Hiếu, Lộc và Hiệp. Cơ quan điều tra quận Liên Chiểu cho biết trong nhóm này Hiếu và Tiến hiện đang là học sinh tại một trường học cấp 2 trên địa bàn quận.

V. Quyên