Ngày 13-3, trao đổi qua điện thoại với phóng viên, ông Đào Chiến Thắng cho biết đã chỉ đạo tòa án các huyện Đức Trọng và Đơn Dương kiểm điểm, đề xuất hình thức kỷ luật đối với các thẩm phán ngồi trên xe gây tai nạn rồi bỏ chạy khỏi hiện trường.

Theo ông Thắng, các thẩm phán liên quan gồm ông Hồ Trọng Hiếu - Phó chánh án TAND huyện Đức Trọng, Luyện Thanh Sơn và Dương Văn Vũ (cùng là thẩm phán TAND huyện Đơn Dương).

"Bước đầu, ba cán bộ đã giải trình và người bị hại cũng xác nhận khi xảy ra tai nạn, có hai người xuống xe kiểm tra nhưng nạn nhân nói không sao nên họ mới rời khỏi hiện trường. Sau đó, nạn nhân bị choáng nên được người dân đưa đi bệnh viện cấp cứu" - ông Đào Chiến Thắng thông tin

Trước mắt, TAND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu hai đơn vị trên (TAND huyện Đơn Dương và Đức Trọng) tổ chức họp kiểm điểm và đề xuất mức kỷ luật đối với hành vi ngồi trên xe gây tai nạn rồi bỏ đi và uống rượu trong giờ làm việc.

Thông tin bất ngờ vụ 3 thẩm phán trên xe gây tai nạn rồi bỏ chạy - Ảnh 1.

Chiếc ôtô sau khi gây tai nạn bị vỡ nát phần đầu, nổ bánh trước

"Các đơn vị phải báo cáo trước ngày 20-3. Sau khi nhận được báo cáo, TAND tỉnh Lâm Đồng sẽ thành lập hội đồng và xem xát mức kỷ luật đối với 3 cán bộ trên..." - ông Thắng nói.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, chiều 4-3, chiếc ôtô 5 chỗ lưu thông trên đường ĐH15 theo hướng từ xã Pró ra thị trấn Thạch Mỹ, huyện Đơn Dương. Khi đi đến địa phận thôn Quảng Hiệp, xã Quảng Lập, huyện Đơn Dương, xe này va chạm với xe máy do bà Nguyễn Thị Xuê (44 tuổi) điều khiển, chở chị Trần Thị Khoa (28 tuổi; cùng trú tại thôn Lạc Viên, xã Lạc Xuân, huyện Đơn Dương).

Vụ tai nạn khiến 2 người đi xe máy bị thương, trong đó bà Xuê bị chấn thương sọ não rất nặng; xe con vỡ nát phần đầu, nổ bánh trước. Sau khi gây tai nạn, tài xế lái xe bỏ chạy khỏi hiện trường.

Đình Thi