Ngày 21-12, UBND phường 2, TP Bảo Lộc cho biết vừa có quyết định điều chỉnh nội dung vi phạm trật tự xây dựng đối với căn nhà của ông Đinh Tiến Văn, Giám đốc BHXH TP Bảo Lộc.

Quyết định 157/QĐ-UBND do ông Hồ Huy Mậu, Chủ tịch UBND phường 2, ký có nội dung: Sau khi xác minh, tổng diện tích xây dựng sai phép được điều chỉnh còn 76,01 m2 - trước đây là 280,487 m2.

Diễn biến bất ngờ vụ Giám đốc BHXH TP Bảo Lộc xây nhà sai phép - Ảnh 1.

Căn nhà của Giám đốc BHXH TP Bảo Lộc được điều chỉnh diện tích xây sai phép còn 76,01 m2

Cụ thể, qua đo đạc hiện trạng, tổng diện tích xây dựng sai phép là 76,01 m2 (bao gồm: 2 tầng hầm, tầng 1, tầng 2 và tầng 3). Nguyên nhân số liệu sai khác với biên bản vi phạm hành chính là do tổ đo đạc đã tổng hợp diện tích sai phép của tầng hầm 2 cộng với các tầng 1, 2, 3 là 67,95 m2. Khi truyền đạt, tổ không nhắc nên người ghi biên bản hiểu nhầm là số liệu của 1 tầng nên đã lấy số liệu này nhân 4.

Liên quan vụ việc có người gọi điện thoại dọa chặt đầu nhà báo, trao đổi với phóng viên, ông Đinh Tiến Văn, Giám đốc BHXH TP Bảo Lộc, cho biết giữa ông và người tên Hoan - kẻ gọi điện  - không có quan hệ họ hàng, quê hương gì. Ông cũng không biết Hoan là ai, ở đâu và làm gì. 

"Đầu tháng 11-2019, ông Hoan có đến BHXH TP Bảo Lộc hỏi nhân viên cho gặp giám đốc là tôi, làm việc liên quan đến tham gia BHXH bắt buộc, từ đó tôi mới biết ông ta. Tôi cũng không nói gì đến việc làm nhà nên ông Hoan nói gì với báo chí thì tôi không biết gì cả" - ông Văn phân trần.

Diễn biến bất ngờ vụ Giám đốc BHXH TP Bảo Lộc xây nhà sai phép - Ảnh 2.

Nguyên nhân số liệu sai khác với biên bản vi phạm hành chính là do tổ đo đạc đã tổng hợp diện tích sai phép, không thông báo nên gây hiểu nhầm?

Trước đó, như Báo Người Lao Động Online đã phản ánh, sau khi thông tin về việc Giám đốc BHXH TP Bảo Lộc xây nhà sai phép gần 300 m2, một nhà báo nhận được số điện thoại lạ gọi đến xưng là người nhà của ông Văn và miệt thị, dọa chặt đầu.

Vụ việc gây xôn xao dư luận. Đến ngày 10-12, Bí thư Thành ủy TP Bảo Lộc đã yêu cầu Chủ tịch UBND TP vào cuộc kiểm tra toàn bộ vụ việc.

Đình Thi