Chiều 4-6, đại tá Nguyễn Đức Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam đã đến biểu dương, thưởng nóng 10 triệu đồng cho Công an TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) vì có thành tích khám phá nhanh vụ việc nam thanh niên cướp tiền của cụ bà bán vé số.

Thông tin chính thức vụ thanh niên cướp tiền của bà bán ve chai - Ảnh 1.

Đại tá Nguyễn Đức Dũng (bìa phải) thưởng nóng cho Công an TP Tam Kỳ

Theo thông tin từ Công an TP Tam Kỳ, khoảng 4 giờ sáng 3-6, Nguyễn Đức Trọng (SN 1997; ngụ khối phố 8; phường An Sơn, TP Tam Kỳ) đi bộ gần cầu Kỳ Phú 1 (TP Tam Kỳ) thì thấy chiếc xe máy của một người dân ở trước hiên nhà nên lẻn vào phá khóa lấy trộm.

Chạy một đoạn, Trọng phát hiện chìa khóa xe trên ổ khóa cốp xe nên dừng lại mở cốp và phát hiện bên trong có 1 bình ắc-quy. Trọng chạy dọc các con đường để tìm thêm phế liệu và nhặt được thêm 1 bình ắc-quy và 2 cục rô tơ (bằng sắt) ở gần đó.

Thông tin chính thức vụ thanh niên cướp tiền của bà bán ve chai - Ảnh 2.

Trọng đang thực nghiệm lại hiện trường vụ cướp

Đến khoảng 8 giờ 30 phút sáng cùng ngày, Trọng chạy xe lên đường Trần Phú nối dài tìm chỗ bán bình ắc-quy. Khi đến đoạn gần KCN Thuận Yên (phường Hòa Thuận, TP Tam Kỳ), Trọng gặp bà Huỳnh Thị Viện (SN 1956; ngụ thôn Tây Yên, xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh) đạp xe đi thu mua phế liệu.

Sau khi thỏa thuận, bà Viện đồng ý mua 2 bình ắc-quy và 2 cục rô-tơ của Trọng với giá 50.000 đồng. Phát hiện bà Viện có nhiều tiền trong ví, Trọng giật lấy rồi lên xe bỏ chạy. Bà Viện níu theo xe thì bị kéo lê khoảng 5 m, gây thương tích nhẹ.

Video: Công an TP Tam Kỳ đưa đối tượng đến hiện trường thực nghiệm lại cảnh cướp tiền của bà bán ve chai

Chạy một đoạn, Trọng dừng xe mở ra đếm số tiền cướp được hơn 3 triệu đồng sau đó đem tiêu xài. Đến khi bị bắt, trên người Trọng còn 450.000 đồng. Hiện, Công an TP Tam Kỳ đã bắt tạm giam Trọng và đang củng cố hồ sơ để khởi tố bị can.

Tin-ảnh: Tr.Thường