Ngày 26-6, tin từ Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 huyện An Phú (tỉnh An Giang) cho biết đã tiếp nhận 5 người trong một gia đình để đưa đi cách ly và điều trị do có 1 trường hợp nghi mắc Covid-19 sau khi nhập cảnh trái phép từ Campuchia.

Phát hiện thanh niên nghi nhiễm Covid-19 cùng gia đình vượt biên trái phép

Trước đó vào khoảng 12 giờ ngày 25-6, lực lượng chức năng thuộc Đồn Biên phòng Phú Hữu phát hiện 1 gia đình gồm 5 người có hộ khẩu thường trú tại xã Phú Hữu nhập cảnh trái phép từ Campuchia về địa phương. Kết quả test nhanh cho thấy 1 thanh niên trong gia đình này là T.V.T (SN 2000) đã dương tính với SARS-CoV-2.

Qua làm việc, nhóm người trong gia đình của T. khai nhận đầu năm 2018 đã xuất cảnh qua Campuchia thuê đất trồng rẫy đến nay. Tuy nhiên, do hiện tại đã hết mùa vụ mà tình hình dịch Covid-19 tại Campuchia diễn biến phức tạp nên cả gia đình muốn trốn cách ly rồi về quê sinh sống.

Đồn Biên phòng Phú Hữu đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi nhập cảnh trái phép qua biên giới đối với gia đình của T. với tổng số tiền 14 triệu đồng. Đồng thời, bàn giao 5 người trong gia đình này cho Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 huyện An Phú đưa đi cách ly, điều trị.

Thông tin mới nhất liên quan Covid-19 ở An Giang và Tiền Giang - Ảnh 2.

7 đối tượng bị bắt quả tang

Liên quan đến công tác phòng chống Covid-19, ngày 26-6, Công an thị xã Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) đang củng cố hồ sơ xử lý 7 đối tượng tụ tập tại 1 điểm cờ bạc gần khu vực phong tỏa.

Người tổ chức đánh bạc, dưới hình thức xoay bông vụ (trò chơi của trẻ em) là Lê Thị Phượng (sinh năm 1978; ngụ xã Tân Phú, thị xã Cai Lậy).

Vào lúc 14 giờ ngày 23-6, bà Phượng đến nhà ông Võ Văn Hết (SN 1973; ngụ xã Tân Hội, thị xã Cai Lậy) tổ chức xoay bông vụ ăn thua bằng tiền. 2 đối tượng cùng tham gia là Nguyễn Hồng Phấn (SN 2004) và Nguyễn Công Minh - cùng ngụ xã Tân Hội. Tại đây, còn có 3 người khác tụ tập để xem.

Nhận tin báo từ người dân, Công an thị xã Cai Lậy đến hiện trường bắt quả tang, tiến hành làm việc 7 người đang tụ tập tại nhà ông Hết.

Đáng phê phán là những người này tụ tập đánh bạc tại căn nhà ngay sát khu vực đang phong tỏa phòng chống Covid-19 và thị xã Cai Lậy đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ

Trước đó vào cuối tháng 5-2021, bà Phượng đánh bạc và đã bị Công an xã Tân Hội xử phạt 1,5 triệu đồng. Do đó, lần này các ngành chức năng sẽ áp dụng hình thức xử lý nghiêm khắc hơn.

Thông tin mới nhất liên quan Covid-19 ở An Giang và Tiền Giang - Ảnh 3.
TRỌNG TÍN - HỒNG PHƯỢNG - CHIẾN KHU - THỐT NỐT