Đại tá Lưu Thành Tín, Phó Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang, cho biết sau khi được mời về địa phương để điều tra nguyên nhân 2 đứa con chết ngạt thì chị Nguyễn Thị Thảo (SN 1996) có biểu hiện lơ mơ và không nhất quán trong lời khai. Do đó, lực lượng chức năng vẫn đang làm rõ những vấn đề liên quan để sớm xác định thủ phạm gây ra vụ án mạng đau lòng này.

Còn theo báo cáo nhanh của Cơ quan CSĐT Công an huyện Giồng Riềng, vào khoảng 7 giờ 30 ngày 30-9, anh Phạm Thanh Vũ (SN 1980, cha 2 trẻ chết ngạt) cùng cha mẹ là ông Phạm Minh Chính và bà Phạm Thị Giàu đi dự đám cưới nhà người quen tại ấp khác thuộc xã Hòa Lợi, huyện Giồng Riềng. Khi đi, bà Giàu có dặn dò con dâu là chị Thảo ở nhà phải cho 2 cháu nội là Phạm Thanh Lãm (SN 2016) và Phạm Thanh Ngân (SN 2017) cho 2 bé này ăn cơm đầy đủ. Khoảng 10 giờ cùng ngày, khi ông Chính, bà Giàu và anh Vũ trở về thì không thấy Thảo ở trong nhà. Lúc này, anh Vũ bước vào phòng ngủ thì phát hiện 2 con trẻ chết cứng trên giường nên trình báo cơ quan công an.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Giồng Riềng đến bảo vệ và khám nghiệm hiện trường. Đến 14 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng phát hiện chị Thảo đang ở huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang nên mời về địa phương làm việc. Qua khám nghiệm tử thi, lực lượng chức năng xác định bé Lãm và Ngân chết ngạt do bị bóp mũi.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào sáng hôm qua (30-9), sau khi phát hiện 2 con trẻ nằm chết cứng trên giường với nhiều vết bầm tím ở vùng mũi và miệng thì anh Vũ đã trình báo với chính quyền địa phương cùng cơ quan công an đến xử lý. Tại thời điểm phát hiện vụ việc đau lòng này, người mẹ của 2 đứa trẻ là chị Thảo không có mặt tại địa phương.

Còn theo bà Nguyễn Thị Nương, Phó Chủ tịch UBND huyện Giồng Riềng, ngay sau khi nắm được thông tin này, bà Nương đã chỉ đạo các đoàn thể ở địa phương đến xem xét hoàn cảnh gia đình các nạn nhân để có hướng hỗ trợ kịp thời.

T.Nốt