9 giờ hôm nay (8-9), tỉnh Bình Dương sẽ tổ chức họp báo thông tin chính thức về vụ hỏa hoạn xảy ra tại quán karaoke An Phú (TP Thuận An, tỉnh Bình Dương). Chủ trì họp báo là ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và bà Trương Thị Bích Hạnh, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Sáng nay họp báo vụ cháy quán karaoke ở Bình Dương - Ảnh 1.

Lãnh đạo Bộ Công an và tỉnh Bình Dương trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm các thi thể

Theo báo cáo của Công an Bình Dương, các lực lượng đã tìm kiếm được 32 thi thể trong tòa nhà, tất cả đã được đưa về các cơ sở y tế địa phương để người thân đến nhận dạng.

Trong số hơn 10 người bị thương, thì có 1 người bị thương rất nặng, do nhảy từ trên lầu cao xuống, hiện đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương.

Trước đó, khoảng 21 giờ ngày 6-9, hỏa hoạn bùng lên tại quán karaoke An Phú với 30 phòng hát do ông Lê Anh Xuân (42 tuổi, ngụ TP HCM) làm chủ. Lúc này, những khách hát và nhân viên bên trong hô hoán, tìm cách tháo chạy.

Do ở tầng cao nên nhiều người phải nhảy xuống đất để thoát thân, một số khác bị mắc kẹt do khói lửa dữ dội. Lực lượng Cảnh sát PCCC - Cứu nạn cứu hộ (CNCH) đã phải huy động xe thang tiếp cận khu vực tầng cao để gấp rút đưa họ ra ngoài.

Bước sang ngày 7-9, một số thi thể được phát hiện, cơ quan chức năng tiếp tục phong tỏa nghiêm ngặt hiện trường và nỗ lực tìm kiếm những nạn nhân còn lại. Khói đen dù ngớt, tuy nhiên sức nóng bên trong khiến cho lực lượng cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn và không thể tiến vào sâu.

Đến 15 giờ cùng ngày, hơn 20 cán bộ, chiến sĩ PCCC - CNCH từ TP HCM được điều động đến hỗ trợ tỉnh Bình Dương tiếp cận bên trong quán karaoke. Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC - CNCH, có mặt trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường.

Báo cáo sơ bộ của UBND tỉnh Bình Dương cho thấy các lực lượng đã cứu được 32 người và nguyên nhân vụ cháy ban đầu được xác định do chập điện.

Thảo Nguyễn