Theo tìm hiểu của phóng viên, khu đất tọa lạc tại xã Lộc Khánh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước (như trong clip phát tán gây xôn xao mạng xã hội vừa qua) trước đây là đất nông nghiệp, sau đó được một doanh nghiệp bất động sản ở Bình Dương mua. Doanh nghiệp này tự phân ra từng lô nhỏ để chào bán cho nhiều người chứ đây không phải một dự án bất động sản.

Thông tin mới sau clip chạy tụt quần để được đặt cọc đất ở Bình Phước - Ảnh 1.

Nhân viên công ty bất động sản mặc áo vest, tay xách cặp chạy nháo nhào để chốt cọc

Ông Lê Trường Sơn, Chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh cho biết, khi doanh nghiệp bất động sản này tổ chức lễ mở bán với sự tham gia của nhiều người, địa phương đã có đến nhắc nhở. Sau đó, lực lượng chức năng đã mời một số người liên quan về làm việc và lập biên bản về hành vi tập trung đông người không xin phép.

Chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh cũng khẳng định đối với tình trạng tạo thị trường ảo để phân lô, bán nền, địa phương sẽ ngăn chặn và có biện pháp xử lý sớm.

Thông tin mới sau clip chạy tụt quần để được đặt cọc đất ở Bình Phước - Ảnh 2.

Liên tục giơ tay thông báo chốt cọc

Trước đó, Báo Người Lao Động đã đưa tin, ngày 21-2, trên mạng xã hội xôn xao clip ghi lại cảnh nhốn nháo của các nhân viên một công ty bất động sản đang chốt cọc để bán đất cho khách hàng tại huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước.

Clip dài hơn 4 phút cho thấy nhân viên công ty bất động sản này từ khu lều bạt chạy đến chỗ người dẫn chương trình nói rất lớn "lô 4, lô 5, lô 13, lô 19 khách đặt cọc đất rồi nhé".

Ngay sau đó, người dẫn chương trình cũng hét lớn trên loa trong tiếng nhạc xập xình rằng... "đã chốt cọc". Chỉ trong 4 phút ít ỏi mà clip ghi lại, đã có hơn 10 lô đất được khách đặt cọc.

Sau khi video được đăng tải trên mạng đã khiến nhiều người quan tâm, chia sẻ, bình luận với kiểu hài hước như "giải điền kinh mở rộng", "cuộc đua marathon bắt đầu", còn những người trong giới bất động sản thì cho rằng đây là chiêu trò của công ty bất động sản nhằm thổi giá và làm thị trường ảo.

Tin, ảnh: Thảo Nguyễn