Sáng 11-8, tại cuộc họp trực tuyến thông tin cho báo chí, Tỉnh ủy Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết sẽ xử lý nghiêm vụ việc xe cứu thương chở người dương tính "thông chốt" trên Quốc lộ 51 đã được báo chí phản ánh.

Cùng ngày, huyện Châu Đức cũng cho hay qua truy vết xác định thời gian ở nhà, bà L.T.H (người có giấy xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2) chỉ tiếp xúc với chồng, con và cháu gồm 6 người. Tiến hành test nhanh cả 6 trường hợp đều cho kết quả âm tính.

Cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cũng đã thực hiện cách ly đối với 3 người trên xe cấp cứu.

Thông tin mới vụ xe cứu thương chở bệnh nhân dương tính thông chốt Quốc lộ 51 - Ảnh 1.

Xe cứu thương chở người dương tính "thông chốt" trên QL 51

Trước đó, khoảng 14 giờ 40 phút ngày 10-8, tại chốt kiểm tra trên Quốc lộ 51, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện xe cứu thương BKS 51B- 323.82 do N.V.N (SN 1983, hộ khẩu Bình Định) điều khiển chở theo 2 người trên xe không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của CSGT.

Tài xế điều khiển xe vượt chốt kiểm tra, tổ công tác đã dùng xe đặc chủng đuổi theo buộc tài xế quay lại chốt. Tại đây, tài xế khai báo chở 1 người có giấy xét nghiệm tại TP HCM dương tính với SARS-CoV-2.

Qua điều tra, từ ngày 28-7 đến ngày 4-8, bà L.T.H chỉ ngụ tại xã Bàu Chinh, huyện Châu Đức. Trưa 4-8, bà H. thuê xe hơi 4 chỗ từ nhà lên TP HCM để chăm sóc con gái mới sinh tại bệnh viện Từ Dũ và ở tại phường 15, quận Tân Bình, TP HCM.

Tại đây, bà H. tiếp xúc với 3 người thân gồm con gái, con rể và cháu bé 12 ngày tuổi. Ngày 8-8, bà H. có biểu hiện ho, sốt nhiều hơn và được người nhà đưa đi làm xét nghiệm test nhanh Covid-19 cho kết quả dương tính.

Tuy nhiên, 12 giờ trưa 10-8, bà H. được người thân thuê xe cứu thương của phòng khám đa khoa A.D (quận 12, TP HCM) về nhà ở Châu Đức. Đi cùng bà H. có 2 người trong đó tài xế và một người của phòng khám A.D.

Tin, ảnh: Ngọc Giang