Tối 7-8, Ban chỉ đạo Phòng chống Covidd-19 TP Vũng Tàu đã thông tin về trường hợp tử vong, kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân tên Đ.K.T (SN 1957, ngụ chung cư Lakeside, phường Nguyễn An Ninh). Cùng ngày, bệnh nhân có dấu hiệu khó thở, gia đình đã liên hệ cấp cứu.

Sau đó, trạm y tế phường Nguyễn An Ninh đã cấp cứu tại chỗ trong thời gian 15 phút, lúc này bệnh nhân vẫn sống, nhưng sau đó tim mạch ngừng hoạt động và tử vong. Được biết bệnh nhân có tiền sử bệnh đái tháo đường type 2, cao huyết áp và suy tim. Xét nghiệm nhanh bệnh nhân cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Kết quả khẳng định sau đó là dương tính.

Vũng Tàu xét nghiệm cả khu đô thị Chí Linh liên quan ca tử vong dương tính với SARS-CoV-2. - Ảnh 1.

TP Vũng Tàu lẫy mẫu xét nghiệm rộng cho người dân

Hiện 3 block chung cư nơi bệnh nhân cư ngụ và kế cận đã được chính quyền địa phương phong tỏa, đặt các chốt kiểm soát ra vào. TP Vũng Tàu cũng đã lên phương án cho xét nghiệm toàn bộ cư dân tại khu trung tâm đô thị Chí Linh nằm trên địa bàn cả phường 10 và phường Nguyễn An Ninh.

TP Vũng Tàu cảnh báo, nhắc nhở người dân tuyệt đối không thể chủ quan trước tính chất nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19. Mỗi người cần phải biết giữ gìn an toàn tính mạng cho bản thân và những người xung quanh bằng việc thực hiện nghiêm quy định 5K. 

Theo thống kê từ 12 giờ đến 18 giờ ngày 7-8, toàn TP Vũng Tàu ghi nhận 62 ca mắc mới, trong đó đa phần đều nằm trong các khu cách ly tập trung, khu phong tỏa.

Vũng Tàu xét nghiệm cả khu đô thị Chí Linh liên quan ca tử vong dương tính với SARS-CoV-2. - Ảnh 2.
Tin, ảnh: Ngọc Giang