Chiều 13-3, TP Thủ Đức (TP HCM) xuất hiện mưa lớn. Do mưa xuất hiện vào giờ tan tầm nên nhiều tuyến đường tại đây kẹt xe trầm trọng, người dân nhích từng chút một. 

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết lượng mưa đo được trong chiều hôm nay tại TP Thủ Đức là 62.8 mm, đạt mức độ mưa to. 

Theo ghi nhận của phóng viên, tại các tuyến đường Đặng Văn Bi, Võ Văn Ngân, Đỗ Xuân Hợp nhiều đoạn lênh láng nước. Do phương tiện di chuyển dày đặc nên đã xảy ra va quẹt.

Thủ Đức: Mưa lớn, nhiều tuyến đường ngập sâu - Ảnh 1.

Biển nước tại đường số 9 phường Linh Trung, TP Thủ Đức

Kẹt xe, ngập nước sau cơn mưa lớn vào chiều 13-5

Ông Nguyễn Văn Sơn (ngụ đường số 9, phường Linh Trung) chỉ vào con đường trước nhà cho biết nơi này chẳng khác nào “biển nước” mỗi khi mưa lớn. 

“Tôi và mọi người hay nói đùa với nhau đây là thành phố biển Thủ Đức. Tại đây là cái rốn ngập của khu này, ngay chỗ công viên mà ngập thì thiệt thòi cho người dân quá” - ông Sơn nói.

Thủ Đức: Mưa lớn, nhiều tuyến đường ngập sâu - Ảnh 3.

Nhiều người liều mình đi qua con đường ngập sâu

Cũng theo ông Sơn, hôm nào xem dự báo mưa lớn là ông chẳng về nhà vì sợ phải chịu ngập. “Hôm nào đi làm mà vợ tôi bảo mưa là tôi nán lại cơ quan chờ tạnh mưa nước rút mới về. Chứ đi như này xe cộ nào chịu nổi" - ông Sơn nói.

Thủ Đức: Mưa lớn, nhiều tuyến đường ngập sâu - Ảnh 4.

Nước ngập nửa bánh xe

Tại các quận 1, 3 và Bình Thạnh,  mưa lớn cũng trút xuống trên diện rộng. Nhiều nơi đường ngập nước, người dân chỉ dám đi chậm vì sợ chỉ cần sơ sẩy là ngã xe. 

Thủ Đức: Mưa lớn, nhiều tuyến đường ngập sâu - Ảnh 5.

Kẹt xe trầm trọng

Thủ Đức: Mưa lớn, nhiều tuyến đường ngập sâu - Ảnh 6.

Phương tiện chết máy, dắt bộ qua đoạn ngập

“Đi từ quận 1 đến TP Thủ Đức mà tôi đã chứng kiến đến 2 vụ va quẹt xe, rất may là cả hai trường hợp đều chỉ bị thương nhẹ. Vào mùa mưa đường xá khó đi, lại ngập thì khổ cho dân quá” - chị Nguyễn Tố Trân (ngụ TP Thủ Đức) cho biết.

ANH VŨ