Mới đây, UBND tỉnh Đồng Nai quyết định thu hồi diện tích đất gần 45.000m2 tại xã Bình Sơn, huyện Long Thành thuộc khu vực 5.000 ha phục vụ xây dựng sân bay Long Thành. Theo đó, diện tích đất trên thuộc quản lý của Công ty CP Xây dựng và sản xuất vật liệu xây dựng Biên Hòa, nằm trong dự án Thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư sân bay Long Thành.

Cùng với quyết định thu hồi, UBND tỉnh Đồng Nai cũng giao các bộ phận liên quan thực hiện nhanh chóng các nhiệm vụ khi thực hiện thu hồi đất như bồi thường, hỗ trợ, xác định nghĩa vụ tài chính, cập nhật, chỉnh lý biến động hồ sơ địa chính, lập thủ tục bàn giao đất cho Cảng vụ Hàng không...

Thu hồi thêm gần 45.000 m2 đất phục vụ xây dựng sân bay Long Thành - Ảnh 1.

Huyện Long Thành bàn giao đất tại khu tái định cư tại dự án Sân bay Long Thành cho người dân làm nhà vào cuối tuần qua

Trong khu vực đất quy hoạch xây dựng sân bay Long Thành có diện tích đất của 18 cơ quan, tổ chức, đến nay đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng đối với 17/18 tổ chức; còn lại việc thực hiện thủ tục thu hồi đất của Công ty TNHH Xây dựng thương mại Hồng Phát, các cơ quan chức năng đang gấp rút triển khai.

Dự án sân bay Long Thành thu hồi sử dụng hơn 5.300 ha, trong đó 5.000 ha làm sân bay, còn hơn 300 ha để xây dựng 2 khu tái định cư cho người dân có đất bị thu hồi. Hiện dự án sân bay đã khởi công giai đoạn 1 và khu vực tái định cư cũng đã bắt đầu bàn giao đất để người dân xây dựng nhà ở.

Tin-ảnh: X.Hoàng