xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo đảm bảo nguồn lực cho tuyến metro số 1

Bài và ảnh: Gia Minh

(NLĐO) - Ngay sau buổi thị sát công trường tuyến metro số 1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo các bộ - ngành liên quan phải thực hiện các thủ tục kịp thời để đảm bảo nguồn lực cho công trình này.

Sáng 12-4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã thị sát công trường thi công tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành - Suối Tiên).

Tháp tùng đoàn thị sát của Thủ tướng có Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư Nguyễn Chí Dũng.

Phía TP HCM có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân cùng lãnh đạo UBND TP HCM.

Tại ga Bến Thành, ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Ban Quản lý đường sắt đô thị, thuyết minh với Thủ tướng về tổng thể các dự án đường sắt đô thị bao gồm 11 tuyến, trong đó có 8 tuyến điện ngầm với tổng chiều dài 220 km.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo đảm bảo nguồn lực cho tuyến metro số 1 - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nghe thuyết minh về tổng thể các dự án đường sắt đô thị tại TP HCM

Đối với dự án tuyến metro số 1, hiện tổng khối lượng đạt 63,49%, mục tiêu hết năm 2019 đạt 80%.

Dự án này gồm 4 gói thầu xây lắp và mua sắm thiết bị, trong đó khối lượng thực hiện cao nhất là gói CP2 (đoạn trên cao và depot), hiện đạt hơn 80% tổng khối lượng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo đảm bảo nguồn lực cho tuyến metro số 1 - Ảnh 2.

Mô hình hiện trạng nhà ga Bến Thành

Tại công trường, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng và đánh giá cao sự nỗ lực và quyết tâm cao từ trung ương đến địa phương, trong tổ chức triển khai việc thực hiện dự án.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo đảm bảo nguồn lực cho tuyến metro số 1 - Ảnh 3.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng và đánh giá cao sự nỗ lực và quyết tâm cao từ trung ương đến địa phương, trong tổ chức triển khai việc thực hiện dự án

Thủ tướng đánh giá tuyến metro số 1 là công trình thể hiện mối quan hệ tốt đẹp của Việt Nam - Nhật Bản, trên tinh thần phải hoàn thành kỹ thuật vào năm 2020 để vận hành chính thức năm 2021.

Ngay sau buổi thị sát, Thủ tướng cho biết các bộ ngành trung ương đã xin ý kiến cơ quan chức năng, quyết định giao việc điều chỉnh tổng dự toán và những danh mục cụ thể cho TP HCM để TP chủ động triển khai kịp thời.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo đảm bảo nguồn lực cho tuyến metro số 1 - Ảnh 4.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu sau buổi thị sát

Thủ tướng cũng chỉ đạo các Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Xây dựng..., ngay sau buổi thị sát phải thực hiện các thủ tục kịp thời để đảm bảo nguồn lực cho công trình. Thủ tướng cũng khẳng định Chính phủ và TP HCM nhất định sẽ đảm bảo kinh phí được duyệt, đảm bảo công trình hoàn thành, có khối lượng phù hợp với thiết kế và sự nỗ lực của các bên.

"Công trình là biểu tượng của mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản, vì vậy chất lượng, tiến độ, an toàn phải được đặt ra hàng đầu trong quá trình thi công. TP HCM, các cơ quan chức năng, đặc biệt là các cơ quan tư vấn giám sát, những người trực tiếp theo dõi hàng ngày..., phải nỗ lực, thực hiện một cách tốt nhất" - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo