icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không vì lý do dịch bệnh mà thoái chí, bàn lui

Q.Nhật

(NLĐO) - Thủ tướng đã nói như trên khi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế, đồng thời nhấn mạnh địa phương này cần phải nhanh chóng khắc phục những tác động của dịch nCoV gây ra.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với tỉnh Thừa Thiên- Huế vào sáng 8-2 về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương; công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona (nCoV) gây ra và việc triển khai Nghị quyết số 54-NQ/TW ngày 10-12-2019 của Bộ Chính trị về Xây dựng và phát triển Thừa Thiên - Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng cũng đồng ý với một số đề xuất, kiến nghị của Thừa Thiên - Huế, trong đó, sẽ sớm ban hành Chương trình hành động Chính phủ triển khai thực hiện Nghị quyết 54-NQ/TW của Bộ Chính trị; về điều chỉnh địa giới hành chính để mở rộng TP Huế; về xây dựng Bộ tiêu chí thành phố trực thuộc Trung ương đặc thù đối với Thừa Thiên- Huế; thống nhất chủ trương đưa 26 ha đất quốc phòng vào thuộc diện di dời của Dự án di dời khu vực 1 Kinh thành Huế và tỉnh sẽ làm việc cụ thể với Quân khu 4 và Bộ Quốc phòng để có báo cáo cụ thể…

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không vì lý do dịch bệnh mà thoái chí, bàn lui - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế sáng 8-2

Cũng tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các bộ, ngành trung ương cũng giải đáp, lãm rõ nhiều kiến nghị của địa phương.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, nhấn mạnh những năm gần đây, tỉnh Thừa Thiên- Huế có nhiều chuyển biến tích cực, toàn diện, trong đó có những mặt nổi trội để nâng cao mức sống người dân, có nhiều cải cách, đổi mới phù hợp với xu hướng phát triển. Tốc độ tăng trưởng GRDP cao hơn mức tăng trưởng bình quân cả nước, chênh lệch giàu nghèo thấp, đời sống đồng bào các dân tộc thiểu số được cải thiện rõ nét. Bên cạnh đó, tỉnh cũng giữ gìn tốt các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể, các di tích, di sản được quan tâm trùng tu, tôn tạo, đây là nền tảng quan trọng để địa phương phát triển du lịch bền vững. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không vì lý do dịch bệnh mà thoái chí, bàn lui - Ảnh 2.

Thủ tướng tặng quà cho tỉnh Thừa Thiên Huế nhân buổi làm việc

Thủ tướng nhấn mạnh, Thừa Thiên- Huế là một trong những địa phương đi đầu của cả nước trong việc ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong cải cách hành chính để phục vụ người dân, doanh nghiệp. Ngoài ra, địa phương còn làm tốt công tác phòng chống dịch do nCoV gây ra nên vẫn duy trì được lượng khách du lịch đến tham quan.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý tỉnh Thừa Thiên- Huế cần rà soát các ngành, lĩnh vực, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh để khắc phục nhanh chóng những tác động của dịch nCoV gây ra, qua đó hoàn thành toàn diện, vượt mức các nhiệm vụ năm 2020. "Không vì lý do dịch bệnh mà thoái chí, bàn lui, phải quyết tâm hơn để đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, nhất là trong lĩnh vực du lịch" - Thủ tướng chỉ đạo.

Về việc thực hiện Nghị quyết số 54-NQ/TW của Bộ Chính trị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tỉnh có kế hoạch cụ thể để triển khai và các cơ quan của Chính phủ sẽ hỗ trợ tỉnh để thực hiện hiệu quả Nghị quyết quan trọng này. Đồng thời, tỉnh cũng cần nghiên cứu đề xuất những cơ chế, mô hình mới trong quá trình phát triển trong giai đoạn tới.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo