xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thủ tướng nhớ lại một lần lỡ hẹn tiếp xúc cử tri Hải Phòng

B.T.V (Theo VGP)

Nhớ lại một lần lỡ hẹn tiếp xúc cử tri Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ ý thức trách nhiệm của cán bộ, dù cấp nào, khi được nhân dân bầu làm người đại biểu nhân dân thì phải thực hiện nghiêm túc pháp luật về lắng nghe tiếp xúc cử tri.

Ngày 7-3, trước kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIV, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng có cuộc tiếp xúc cử tri Thành phố Cảng. Kỳ họp thứ 11 là kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khóa XIV.

Nêu rõ trách nhiệm của đại biểu Quốc hội (ĐBQH), nhất là trách nhiệm tiếp xúc cử tri, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết đây là cuộc tiếp xúc cử tri lần thứ 25 trong 5 năm qua.

Thủ tướng nhớ lại một lần lỡ hẹn tiếp xúc cử tri Hải Phòng - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới tiếp xúc cử tri TP Hải Phòng chiều ngày 7-3 - Ảnh: VGP

Thủ tướng bày tỏ cảm ơn tình cảm mà Thành ủy, UBND, HĐND, MTTQ TP, đặc biệt là nhân dân TP đã dành cho đoàn ĐBQH TP Hải Phòng và cá nhân Thủ tướng Chính phủ.

Thủ tướng nói: "Chúng tôi luôn phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ của ĐBQH mà nhân dân Thành phố giao phó" và cho rằng đoàn ĐBQH TP Hải Phòng với ý thức trách nhiệm của mình, đã có nhiều hoạt động rất phong phú, xuất sắc, thực hiện đúng quy định pháp luật của người đại biểu nhân dân, nhất là việc "tất cả các ĐBQH chúng tôi đều tổ chức tiếp xúc cử tri một cách nghiêm túc".

Nhớ lại câu chuyện một lần lỡ hẹn với cử tri Hải Phòng, Thủ tướng nói: "Buổi tối hôm đó, tôi đã xuống Hải Phòng để sáng ngày mai tiếp xúc cử tri thì xảy ra mưa lũ lớn, có khả năng vỡ đê sông Hoàng Long, Ninh Bình. Rạng sáng hôm sau, tôi đã rời Hải Phòng để về Ninh Bình, thị sát tình hình, trực tiếp chỉ đạo công tác phòng chống thiên tai, không để xảy ra tình trạng vỡ đê. Rất may trời dừng mưa, còn chỉ mấy phân nữa có thể gây vỡ đê Hoàng Long".

"Lần đó, chúng tôi đã lỡ hẹn với bà con (cử tri Hải Phòng)" - Thủ tướng nói và nhấn mạnh: "Cho nên tôi muốn nói ý thức trách nhiệm dù cán bộ cấp nào, khi được nhân dân bầu ra với tư cách là người đại biểu nhân dân thì phải thực hiện nghiêm túc pháp luật về lắng nghe tiếp xúc cử tri".

Về thành quả của Hải Phòng trong 5 năm qua, Thủ tướng bày tỏ ấn tượng trước quy mô kinh tế của Thành phố Cảng khi đầu nhiệm kỳ chỉ chiếm 3,5% GDP cả nước và cuối nhiệm kỳ, con số này là trên 5,3%. Tốc độ tăng trưởng kinh tế gấp 2 lần so với năm 2015. Đời sống nhân dân được nâng lên. Cơ sở hạ tầng có sự thay đổi rất lớn.

Thành phố Hải Phòng cũng làm tốt công tác phòng chống Covid-19, ngăn chặn mạnh mẽ 3 đợt dịch xuất hiện. Mới đây, có ca dương tính Covid-19 trên chuyến bay từ T PHCM đến sân bay Cát Bi, Thủ tướng đánh giá cao Hải Phòng đã có biện pháp thần tốc không để dịch lây lan ra cộng đồng.

Nhấn mạnh thành quả của Hải Phòng rất đáng trân trọng, tuy nhiên Thủ tướng lưu ý không được chủ quan, không được dừng lại vì nếu chủ quan sẽ phải trả giá trong phát triển. Hải Phòng cần phải phấn đấu quyết liệt hơn nữa, cao hơn nữa để thực hiện Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVI, đưa các lĩnh vực của Thành phố có bước phát triển toàn diện hơn nữa, không được quan liêu, xa dân, tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm trong phát triển.

Cho biết sắp tới đây sẽ có dự án lớn, nhiều tỉ USD ở Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh TP phát triển mạnh mẽ 3 trụ cột là: Kinh tế biển, công nghiệp công nghệ cao và du lịch, qua đó phát huy tối đa tiềm năng, xây dựng Hải Phòng là một thành phố cảng quan trọng, điểm đến của các tập đoàn đa quốc gia và là trung tâm du lịch chất lượng cao tầm quốc tế. Phấn đấu là trung tâm giáo dục - đào tạo, kinh tế của vùng duyên hải Bắc Bộ; trọng điểm phát triển khoa học - công nghệ của cả nước; nơi hội tụ tinh hoa văn hóa Việt Nam kết hợp hài hòa với những giá trị văn hóa tiến bộ của nhân loại.

Nhắc lại việc chủ trì "Đối thoại 2045" với các doanh nghiệp, trí thức tiêu biểu vào ngày 6-3 tại TP HCM, Thủ tướng nhấn mạnh mục tiêu đến năm 2045, Việt Nam trở thành nước phát triển, thu nhập cao. Đến 2045, còn một phần tư thế kỷ nữa, Hải Phòng phải phấn đấu mạnh mẽ hơn, toàn diện hơn, đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của đất nước.

Tại buổi tiếp xúc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng nêu những thành tựu quan trọng của đất nước trong 5 năm qua. Quy mô nền kinh tế từ thứ hạng 55 thế giới vào đầu nhiệm kỳ đã tăng lên thứ 44 trong năm qua, đứng thứ 4 khu vực ASEAN. Vị thế, vai trò quốc tế của Việt Nam được nâng lên.

Kiện toàn một bước bộ máy Nhà nước sau Đại hội Đảng XIII

Tại cuộc tiếp xúc, ông Bùi Thanh Tùng, Phó Trưởng Đoàn phụ trách Đoàn ĐBQH TP Hải Phòng, đã báo cáo nội dung, chương trình kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV; báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH TP toàn khóa XIV.

Theo đó, kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV dự kiến khai mạc vào ngày 24-3, bế mạc vào ngày 7-4-2021.

Quốc hội sẽ nghe Hội đồng Bầu cử quốc gia báo cáo kết quả hoạt động từ khi thành lập đến tháng 3-2021; thảo luận dự thảo báo cáo công tác nhiệm kỳ khóa XIV của Quốc hội; xem xét các báo cáo công tác nhiệm kỳ 2016-2021 của: Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội, TAND Tối cao, Viện KSND Tối cao, Kiểm toán Nhà nước.

Quốc hội sẽ dành thời gian xem xét, quyết định các vấn đề quan trọng khác, trong đó dự kiến sẽ kiện toàn một bước tổ chức bộ máy Nhà nước sau Đại hội Đảng lần thứ XIII.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo