Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên – Huế đã có quyết định áp dụng một số biện pháp mạnh kể từ 12 giờ hôm nay (30-8) đến 0 giờ ngày 5-9 để phòng chống dịch bệnh.

Cụ thể, kể từ thời điểm này, một số lĩnh vực được hoạt động có điều kiện, gồm cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nhưng thực hiện giãn cách tối thiểu 2 m giữa các bàn, tối đa phục vụ không quá 50% công suất và không quá 20 khách hàng trong cùng một thời điểm phục vụ; khuyến khích bán hàng mang về. Các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà nghỉ, nhà trọ, homestay hoạt động không quá 50% công suất…

Thừa Thiên - Huế áp dụng nhiều biện pháp mạnh phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Người dân phường Thuận An, TP Huế chờ lấy mẫu xét nghiệm

Việc tổ chức đám tang, việc hiếu phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, hạn chế tập trung đông người và vận động người dân tổ chức theo hình thức đơn giản.

Cho phép hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời (trừ hoạt động bóng đá) nhưng phải đảm bảo thực hiện theo quy định phòng chống dịch và không quá 20 người trong cùng một thời điểm.

Tạm dừng các hoạt động trong thời gian nêu trên như hội họp, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết; các hoạt động tập trung quá 20 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; nơi công cộng yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2 m khi tiếp xúc. Các dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, massage, xông hơi, cơ sở thẩm mỹ/spa, game online, rạp chiếu phim, Pub beer; biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, các giải thi đấu thể thao; các hoạt động thể thao trong nhà; các bãi tắm biển công cộng, bãi tắm sông, suối, bể bơi vẫn tiếp tục không được hoạt động.

Thừa Thiên - Huế áp dụng nhiều biện pháp mạnh phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Lấy mẫu xét nghiệm trong cộng đồng tại phường Thuận An, TP Huế

Tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng quyết định dừng hoạt động đối với các nhà hàng, quán ăn, trạm dừng, điểm bán hàng đặc sản lưu niệm, điểm rửa xe dọc tuyến Quốc lộ theo hướng đường tránh Huế đến đoạn giáp với tỉnh Quảng Trị. Ngoài ra, dừng các hoạt động các di tích lịch sử, văn hóa; các khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh; tiệc cưới, hỏi, liên hoan, tiệc mừng. Các hoạt động giáo dục - đào tạo, dạy nghề; khuyến khích các cơ sở giáo dục và đào tạo dạy học online. Các hoạt động tuyến xe bus, vận chuyển hành khách tuyến cố định.

Động thái trên được tỉnh Thừa Thiên – Huế đưa ra nhằm kiểm soát có hiệu quả sự lây lan, chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh sau khi địa phương này ghi nhận hơn 600 trường hợp dương tính với Covid-19, trong đó có nhiều ca trong cộng đồng.

Quang Tám