Trong cuộc họp của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng diễn ra chiều 21-7, lãnh đạo UBND TP TP đã thống nhất thực siết chặt các hoạt động phòng chống dịch. Cụ thể, TP Đà Nẵng yêu cầu người dân không đi ra ngoài khi không cần thiết, nhà nào ở nhà đó, chỉ ra ngoài trong trường hợp đi công tác, công vụ, làm việc tại cơ sở nhà máy; không tập trung quá 2 người tại nơi công cộng.

Các hoạt động thể thao như đi bộ, tập thể dục, đi xe đạp tạm dừng. Thành phố cũng yêu cầu dừng hoạt động kinh doanh không thiết yếu, chỉ hoạt động cơ sở sản xuất kinh doanh thiết yếu, buôn bán lương thực, thực phẩm, khám bệnh chữa bệnh, cấp cứu, tang lễ; dừng hoạt động shipper, chỉ cho phép bán mang về. Các cơ sở sản xuất kinh doanh bảo đảm phương châm 3 tại chỗ. Các trung tâm thương mai, chợ, siêu thị tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách. Các chợ, siêu thị dừng hoạt động của các cửa hàng không thiết yếu. 

Đối với các cơ quan, đơn vị giảm 50 % số lượng người và không tổ chức cuộc họp không cần thiết. Ngoài ra, hoạt động taxi, xe 9 chỗ ngồi và grab car... cũng tạm dừng hoạt động. Thời gian thực hiện các biện pháp trên kể từ 12 giờ ngày 22-7.

Đà Nẵng áp dụng các biện pháp mạnh để phòng chống dịch từ 12 giờ ngày mai - Ảnh 1.

TP Đà Nẵng sẽ áp dụng các biện pháp mạnh, yêu cầu người dân chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết kể từ 12 giờ ngày 22-7

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, giao Sở Thông tin và Truyền thông TP chủ trì cùng với các đơn vị để tuyên truyền các biện pháp trên; Sở Công Thương tuyên truyền về việc đảm bảo nguồn cung hàng hóa, không để người dân đổ xô đi mua hàng tích trữ. 

Giao Ban quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp cấp thẻ cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Đối với người lao động thì cấp thẻ có xác nhận của công ty. Các phường đã thực hiện Chỉ thị 16 thì sẽ áp dụng các biện pháp như nói trên. Ông Chinh khẳng định TP sẽ cung ứng đầy đủ nhu yếu phẩm, người dân không nên lo lắng.

Bên cạnh đó, ông Chinh cho rằng TP không thực hiện theo Chỉ thị 16 mà thực hiện các biện pháp trên để phù hợp với tình hình thực tế tại Đà Nẵng. 

B.Vân