Ngày 15-5, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, đăng tải thông báo khẳng định địa phương này vẫn tiếp tục thực hiện thông báo số 58/TB-BCĐ của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế ngày 10-5 về các biện pháp giám sát công dân từ vùng dịch đến tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Theo đó, tất cả mọi công dân đến Thừa Thiên - Huế (bao gồm cả người Huế về địa phương) bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định. Thực hiện cách ly tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với tất cả công dân đến tỉnh Thừa Thiên - Huế (bao gồm cả người Huế về địa phương) đã đi qua/đến từ các xã/phường/thị trấn của các tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương đã được Bộ Y tế công bố, cập nhật có điểm dịch từ 0 giờ 00 phút, ngày 11-5.

Thực hiện cách ly tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với tất cả công dân đến tỉnh Thừa Thiên - Huế (bao gồm cả người Huế về địa phương) đã đi qua/đến từ các quận/huyện của thành phố Đà Nẵng đã được Bộ Y tế công bố, cập nhật có điểm dịch từ 0 giờ 00 phút, ngày 11-5.

Thừa Thiên - Huế đính chính nội dung “không tiếp nhận người đến từ Đà Nẵng” - Ảnh 1.

Lực lượng CSGT hướng dẫn người và phương tiện đi vào/qua tỉnh Thừa Thiên - Huế

Thông báo trên nhằm đính chính lại nội dung chưa chính xác rằng "tuyệt đối không tiếp nhận công dân đến/trở về từ Đà Nẵng đến Thừa Thiên-Huế, trừ các trường hợp thực thi công vụ và có ý kiến của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch" mà Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã phát đi vào tối 14-5.

Từ ngày 9-5 đến nay, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã ghi nhận 5 ca dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng, trong đó có 4 ca phát bệnh sau khi trở về từ Đà Nẵng vài ngày.

Thừa Thiên - Huế đính chính nội dung “không tiếp nhận người đến từ Đà Nẵng” - Ảnh 2.
Quang Nhật